Không thi kì thi THPT quốc gia có học được cao đẳng mầm non

Kì thi tốt nghiệp quốc gia hàng năm sắp sửa diễn ra. Các bạn học sinh cuối cấp đang rất vất vả ôn tập kiến thức, sẵn sàng cho kì thi vào đại học thương mại, đại học ngoại ngữ.

< Nên thi gì khi chọn thi khối năng khiếu

<Học phí hệ cao đẳng ngành mầm non là bao nhiêu ?

Hàng năm mỗi độ hè về, khi các bạn học sinh các lớp khác háo hức chờ đợi để được nghỉ xả hơi sau một năm học tập. Với các bạn học sinh cuối cấp, mọi chuyện lại không diễn ra như vậy. Có thể nói các bạn không có kì nghỉ hè.

Nhiều thay đổi trong giáo dục

Trong thời gian vừa qua, bộ giáo dục đã có nhiều thay đổi. Trước hết là thay đổi trong kì thi quốc gia. Trước đây có 2 kì thi quốc gia, từ năm 2015 đã gộp lại thành một kì thi duy nhất: tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng.

Thứ hai là sự thay đổi về học tập môn lịch sử: từ một môn học riêng tích hợp thành môn học công dân với tổ quốc. Không đơn giản để có ý kiến thống nhất về quyết định tích hợp hay không với môn lịch sử, các chuyên gia giáo dục, các nhà sử học sẽ còn phải làm việc với nhau dài dài để có kết luận cuối cùng.

Thứ ba, có thông tin từ bộ y tế sẽ bỏ toàn bộ các chức danh có hệ đào tạo trung cấp y dược. Các trường trung cấp y dược chắc chắn trong tương lai gần sẽ phải cơ cấu lại, thậm chí nâng cấp các trường trung cấp lên thành trường cao đẳng.

Liên thông đại học 2018 một số trường cũng có sự thay đổi trong quy chế tuyển sinh.

 

lien thong dai hoc 2016

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận trả lời quốc hội về thay đổi giáo dục

Không thi THPT có được học cao đẳng mầm non

Với cách thi THPT như kì  thi năm 2015-2016, các bạn học sinh lớp 12 bắt buộc phải tham gia kì thi quốc gia mới có điểm xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học. Chỉ cần đô tốt nghiệp, các bạn học sinh đã có thể đỗ vào các trường cao đẳng.

Với những bạn đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông từ những năm trước, các bạn hãy học hệ trung cấp, tương đương học cấp 3, sau đó liên thông cao đẳng. Liên thông đại học 2016 các bạn sẽ phải thi môn cơ sở, môn chuyên ngành , không phải thi các môn cấp 3.

Liên thông đại học kinh tế quốc dân có thể là mơ ước với những bạn thích học kinh tế. Trường đào tạo nhiều hệ , ngoài hệ chính quy đại trà, còn có hệ liên thông, văn bằng 2, đào tạo từ xa. Nếu yêu thích kinh tế, các bạn có thể học và thi liên thông vào ngôi trường trên 50 tuổi này.

Trên đây là một số chia sẻ bên lề kì thi đại học. Chúc các bạn có kì thi đáng nhớ.

Bình luận của bạn:

*

*