Học phí hệ cao đẳng ngành mầm non là bao nhiêu ?

Mùa thi đang đến rất gần. Thí sinh các trường như đại học thương mại, cao đẳng công nghệ và thương mại hà nội… đang rất lo lắng. Đó là không khí chung trước mỗi mùa thi về.

< Nên chọn học ngành sư phạm tiểu học ở trường nào ?

< Nên chọn học văn bằng 2 mầm non ở đâu ?

Mỗi năm đến độ hè về, học sinh các cấp lại háo hức mong nghỉ học. Những trò chơi , những chuyến về thăm quê mời gọi trong cái nắng oi bức. Với các bạn học sinh lớp 9 và lớp 12, có lẽ mùa hè không còn là kì nghỉ nữa. Bởi hè về là lúc diễn ra kì thi quan trọng bậc nhất trong giáo dục nước ta.

Thi đại học, cao đẳng 2018

Năm 2015, bộ giáo dục lần đầu tiên tổ chức kì thi “2 in 1”: tốt nghiệp phổ thông và thi vào đại học, cao đẳng. Những điểm làm được và chưa làm được của kì thi này không cần bàn đến. Năm nay, kì thi lại diễn ra, với những thay đổi và những cập nhật.

Học phí hệ cao đẳng nói chung, hệ cao đẳng mầm non nói riêng được quy định cụ thể qua các năm. Ở trường cao đẳng, tùy thời lượng từng môn học, nhà trường có những quy định cụ thể về mức học phí với từng môn học. Nếu học sinh đạt các thành tích cao trong học tập, các em sẽ có cơ hội nhận học bổng, giúp trang trải chi phí.

Các bạn cũng cần lưu ý đến vị trí học tập của trường so với các địa điểm cần thiết đối với cuộc sống sinh viên như nơi đổ xăng, chợ, trạm ATM, trạm xe bus, thư viện.  Những trường như đại học thương mại, cao đẳng công nghệ và thương mại hà nội nằm ở khu ngoại thành, từ đây đến các địa điểm như ngân hàng, bến ô tô có thể ko thuận lợi cho học sinh.

Không biết mùa hè năm nay kì thi đại học với các em lớp 12 sẽ ra sao. Hiện tại, lướt ngang qua các lò luyện thi Hà Nội liên thông đại học chính quy 2016, không khí ôn tập, chuẩn bị cho kì thi đang nóng hơn bao giờ hết.

 

lien thong dai hoc 2016

Liên thông đại học không quá xa lạ với mọi người

Năm 2015, Bộ Giáo dục đã có những quy định mới đối với liên thông trung cấp lên cao đẳng.

Những trường hợp sau đây được xét tuyển thẳng vào học liên thông trình độ cao đẳng:

a) Người có bằng trung cấp loại giỏi trở lên hoặc người có bằng trung cấp loại khá nhưng đã có ít nhất 2 năm làm việc theo ngành hoặc nghề đã được đào tạo, có trình độ văn hóa đáp ứng qui định được tuyển thẳng vào cùng ngành ở trình độ cao đẳng;

b) Người có bằng tốt nghiệp trung cấp và đoạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề quốc gia, có trình độ văn hóa đáp ứng qui định được tuyển thẳng vào trường cao đẳng công nghệ và thương mại hà nộiđể học ngành, nghề phù hợp với nghề đã đoạt giải.

Còn với những bạn không thuộc diện tuyển thẳng, các bạn lựa chọn 1 trong 2 hình thức: thi tuyển (theo đề thi nhà trường) hoặc xét tuyển (bằng điểm thi tốt nghiệp quốc gia). Lựa chọn hình thức nào các bạn cần xem xét cụ thể với từng trường và lực học bản thân.

Bình luận của bạn:

*

*