Nên thi gì khi chọn thi khối năng khiếu

Có sở trường hát, múa, vẽ mà thi Toán,Văn,… vào bách khoa, đại học thương mại thật là chán. Không biết có khối thi nào khác cho các bạn đó đăng kí trong kì thi đại học ?

<Khối M là khối năng khiếu gì ?

< Dự thi năng khiếu mầm non cần chuẩn bị gì ?

Hầu hết các bạn học sinh hay chọn thi khối A, A1 và khối D. Có thể bạn không biết :

Có nhiều khối thi năng khiếu

Khối M thi sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học. Một số trường có khoa giáo dục đặc biệt cũng tuyển sinh khối M. Khối M thi Toán, Anh và môn năng khiếu (Đọc diễn cảm,

Khối V thi các trường kiến trúc, xây dựng. Thi khối V thi Toán, Vật Lí, Vẽ. Tùy khoa tùy ngành có thể vẽ kĩ thuật

lien thong dai hoc 2016

Có nhiều khối thi các bạn có thể đăng kí

Sinh viên đăng kí khối thi trước khi đăng kí tham gia kì thi đại học cao đẳng.

Với yêu cầu ngày càng cao về chất lượng đầu ra, nhiều sinh viên khó xin việc nếu chỉ học một ngành. Có giải pháp cho các bạn thuận lợi hơn trong công việc sau khi ra trường là học 2 văn bằng. Nếu bạn thích học sư phạm, hãy học văn bằng 2 sư phạm mầm non, nếu thích điện tử viễn thông, học văn bằng 2 điện tử. Hiện nay, các trường trong nước tạo điều kiện đào tạo văn bằng 2 cho người học .

Văn bằng 2 (chẳng hạn văn bằng 2 sư phạm mầm non) đòi hỏi khá nhiều thời gian công sức các bạn. Nếu đi học, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để trau dồi kiến thức, đồng thời chưa bị áp lực cơm-áo-gạo-tiền như lúc đi làm. Một sớm một chiều có thể bạn thấy các môn học còn xa rời cuộc sống, chưa nhận thấy việc học quan trọng . Đến khi đi thực tế tại công ty, cơ quan thực tập, kiến thức học trên ghế nhà trường không hề phí phạm. Công sức học tập của bạn đến lúc đó mới được đền bù thích đáng.

Việc học không bao giờ là muộn. Một số người không nhận ra tầm quan trọng việc học. Khi nhận ra việc học có ích trong cuộc sống như thế nào, bắt tay vào học là thời điểm đúng lúc.

Môn năng khiếu

Nếu như môn học kĩ thuật, khoa học có thể rèn luyện, môn năng khiếu là môn không dễ gì đạt được. Có thể là do tố chất bản thân, điều kiện gia đinh, biến cố lịch sử … sẽ ảnh hưởng đến cá tính, thói quen một người, và hình thành nên những tố chất.

Nhận ra tố chất bản thân là điều rất quan trọng. Nắm được điểm mạnh yếu bản thân sẽ giúp các quyết định trọng cuộc sống đúng hướng, hạn chế sai lầm. Năng khiếu còn là điểm phân biệt mọi người với nhau.

Phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu gián tiếp phát triển kinh tế xã hội, như ngành xây dựng, mĩ thuật, âm nhạc… Đóng góp của những môn nghệ thuật với xã hội là không thể phủ nhận.

Xin gợi ý cho những bạn thích học hát, học múa: học sư phạm mầm non

Bình luận của bạn:

*

*