Sư Phạm Mầm Non năm 2023 – Những ý quan trọng theo nghị định 116/2020/NĐ-CP

Sư phạm mầm non là một ngành học được đào tạo trình độ Cao đẳng trở lên. Nằm trong cùng nhóm ngành đào tạo giáo viên nên Sư phạm mầm non cũng được thừa hưởng những chính sách hỗ trợ của nhà nước dành cho ngành sư phạm. Theo sự phát triển của xã hội, nhu cầu giáo viên mầm non của xã hội là rất lớn nên sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm rất rộng mở. Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc cho bạn trước khi lựa chọn theo học Sư Phạm Mầm Non.

sinh vien su pham mam non

1: Học sư phạm mầm non mất bao lâu?

Trả lời: Sư phạm mầm non đào tạo trong khoảng thời gian từ 2,5 năm đến 3 năm. Học theo hình thức tín chỉ, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao Đẳng Chính Quy.

Thời gian học linh động, thí sinh có thể lựa chọn các lớp học trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6. Hoặc có thể lựa chọn các lớp học cuối tuần (tạo điều kiện cho các bạn vừa đi làm vừa học)


2: Sư phạm mầm non thi khối gì? Làm sao để trúng tuyển?

Trả lời: Có 2 phương thức tuyển sinh ngành Sư phạm mầm non đó là Xét Tuyển và Thi Tuyển

+ Xét tuyển: Đối với thí sinh có học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên, hạnh kiểm đạt Khá trở lên.

+ Thi tuyển: Đối với thí sinh có học lực lớp 12 đạt Trung bình, hạnh kiểm đạt Khá trở lên. Môn thi tuyển là Văn – Sử (Nhà trường sẽ tổ chức ôn tập cho thí sinh để đạt kết quả tốt nhất khi thi)


3: Thi năng khiếu sư phạm mầm non như thế nào?

Trả lời: Thí sinh cho dù tuyển sinh theo hình thức Xét tuyển hay Thi tuyển thì thí sinh bắt buộc phải thi Năng khiếu, thi năng khiếu theo thang điểm 10 gồm 2 phần đó là: Đọc diễn cảm 1 đoạn văn (5 điểm) và Hát 1 bài tự chọn (5 điểm)


4: Học phí và các chính sách nhà nước hỗ trợ cho ngành Sư phạm mầm non:

Theo Nghị định số 116/2020/NĐ-CP của chính phủ về việc hỗ trợ tiền đóng học phí và phí sinh hoạt cho sinh viên ngành sư phạm như sau

  • Sinh viên sẽ được hỗ trợ hai khoản kinh phí là học phí và sinh hoạt phí. Nhà nước sẽ hỗ trợ tiền đóng học phí bằng mức thu học phí của cơ sở đào tạo giáo viên nơi theo học và hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường.
  • Thời gian hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt được xác định theo số tháng thực tế học tập tại trường theo quy định, nhưng không quá 10 tháng/năm học.

sinh vien su pham

Do đó các cơ sở đào tạo giáo viên vẫn thu học phí bình thường (dao động từ 200.000đ đến 300.000đ/ 1tín chỉ). Sau khi sinh viên làm hồ sơ xin nhận hỗ trợ, nhà trường sẽ xác nhận cho sinh viên để nhà nước chuyển số tiền học phí mà sinh viên đã nộp cho nhà trường, Số tiền này được nhà nước chuyển thẳng vào tài khoản của sinh viên.

Tất nhiên đi đôi với quyền lợi sẽ là trách nhiệm. Nếu thí sinh muốn nhận chính sách hỗ trợ của nhà nước phải cam kết các vấn đề sau:

1: Chấp hành đúng nội quy, quy chế tại trường theo học, không tự ý bỏ học giữa chừng hoặc chuyển sang ngành học khác.

2: Sau khi tốt nghiệp, phải làm việc trong đơn vị Công lập giáo dục thời gian tối thiểu gấp đôi thời gian học, thời gian tính từ ngày nhận bằng tốt nghiệp. (Ví dụ học cao đẳng 3 năm, sau khi ra trường thí sinh phải công tác trong ngành ít nhất 6 năm! )

Nếu vi phạm một trong các điều trên, thí sinh sẽ phải hoàn trả lại toàn bộ chi phí đã nhận lại cho nhà nước, Nếu không bồi hoàn sẽ bị khởi kiện và truy cứu trách nhiệm hình sự.


 Xem thêm:

+ Thông báo tuyển sinh Cao Đẳng Sư Phạm Mầm Non tại Hà Nội

+ Cao đẳng Sư Phạm Hoà Bình Xét Tuyển Sư Phạm Mầm Non (học tại Hà Nội, đang nhận hồ sơ)

Bình luận của bạn:

*

*