Trượt tốt nghiệp THPT quốc gia có học được sư phạm tiểu học ?

Mùa tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non , tiểu học đang đến gần. Nhiều bạn đang băn khoăn không biết nếu không đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia, các bạn liệu có được xét tuyển.

< Dự thi năng khiếu mầm non cần chuẩn bị gì ?

< Phương pháp ôn luyện môn toán vật lí cho kì thi đại học

Kì thi quốc gia 2018

Theo tin từ bộ giáo dục, năm 2016 kì thi quốc gia diễn ra vào tháng 7 sẽ thực hiện cùng lúc 2 nhiệm vụ thi tốt nghiệp phổ thông và thi đại học. Đây là năm thứ 2 Bộ Giáo dục Đào tạo thực hiện hình thức thi “2 in 1″. Kết quả kì thi này sẽ được sử dụng để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng trên cả nước.

Kì thi năm nay sẽ diễn ra ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Thí sinh không cần phải đến cụm thi như năm 2015 mà sẽ thi ngay tại nơi cư trú thường xuyên. Nếu ở vùng giáp ranh 2 tỉnh, thí sinh được quyền chọn lựa vị trí thi phù hợp với điều kiện bản thân.

Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT

Mong muốn liên thông đại học sư phạm do ngại về lực học, những năm trước nhiều bạn quyết định thi hệ trung cấp để có cơ hội chọn được ngành nghề yêu thích bậc đại học.

Có nhiều lí do khiếu thí sinh trượt tốt nghiệp một cách oan ức. Không bàn đến những thí sinh không bỏ công học tập, nhiều thí sinh tự làm khó cho mình dẫn đến trượt thi tốt nghiệp. Có thể kể đến các trường hợp như: thí sinh làm mất quyền dự thi( mang theo điện thoại, phương tiện thu phát vào phòng thi , nhờ người khác thi hộ, nhầm ngày thi) , các sơ suất xảy ra lúc đi thi (đi thi muộn không kịp làm bài, không rõ quy định thi nên mang sai tài liệu vào phòng, nhầm môn thi).

Như đã nói ở trên, kết quả thi tốt nghiệp cũng dùng để xét tốt nghiệp cao đẳng đại học. Nếu thí sinh bị điểm liệt, trượt tốt nghiệp phổ thông, thí sinh đó sẽ không được xét tuyển vào cao đẳng, đại học. Hoàn toàn không có cơ hội cho các bạn vào ngành sư phạm mềm non hệ đại học, cao đẳng.

lien thong dai hoc 2016

Thí sinh tuyệt đối không được mang điện thoại vào phòng thi

Nếu thi hệ trung cấp thì sao ? Tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non tiểu học áp dụng với các bạn đã tốt nghiệp THCS. Các bạn cần học bổ túc văn hóa 1 năm để đạt yêu cầu kiến thức cấp 3 sau đó sẽ xét tuyển vào hệ trung cấp.

Nếu bạn là học sinh đã học cấp 3 bị trượt tốt nghiệp phổ thông, các bạn chỉ phải học 3-6 tháng bổ túc văn hóa và 2 năm học hệ trung cấp. Hoàn thành hệ trung cấp, các bạn tiến hành liên thông đại học, bằng cấp các bạn không thua kém các bạn học sư phạm tiểu học mầm non hệ đại học chính quy tập trung dài hạn.

Mong muốn đỗ đại học là mong muốn rất chính đáng của mọi thí sinh. Nhưng con đường đến đại học lại gập ghềnh khúc khuỷu với nhiều người. Chúc các bạn ôn tập thật tốt cho kì thi sắp tới.

Bình luận của bạn:

*

*