Dự thi năng khiếu mầm non cần chuẩn bị gì ?

Liên thông trung cấp lên đại học là dự định của những bạn đã và đang học trung cấp mầm non. Vậy các thí sinh cần chuẩn bị những gì trước kì thi này.

< Khối M là khối năng khiếu gì ?

< Tương lai sư phạm mầm non ?

Ngành học mầm non những năm gần đây điểm thi vào khá thấp. Tuy nhiên, nhu cầu có thêm giáo viên mầm non trên cả nước vẫn khá lớn. Đây là cơ hội cho nhiều bạn trẻ còn đang băn khoăn không biết nên chọn học ngành nào.

Tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non vẫn rất nóng

Như đã nói ở đầu bài, các trường mầm non trên cả nước vẫn ở trong tình trạng thiếu giáo viên. Nhiều trường mầm non ghép thêm học sinh vào lớp ngay cả khi quá quy mô có thể đáp ứng của trường và khả năng chăm sóc trẻ của giáo viên. Các cô giáo làm việc vất vả vẫn chưa thể đáp ứng được các yêu cầu đối với công việc chăm sóc trẻ.

Ngành sư phạm mầm non có nhiệm vụ đào tạo giáo viên mầm non. Chăm sóc trẻ là công việc các sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ đảm nhận. Các sinh viên có nhiệm vụ cho trẻ ăn, dạy trẻ các môn phát huy năng khiếu, tố chất, đồng thời tạo môi trường cho các bé làm quen với công việc ngoài xã hội ở mức tối giản. Tất nhiên dạy trẻ mầm non cũng không thể không nhắc đến các kĩ năng giao tiếp, làm việc đồng đội với các bé khác.

Trong thời gian học tập tại trường, các bạn sinh viên sẽ sớm có cơ hội làm quen với công việc thực tế sẽ làm khi ra trường. Sinh viên sư phạm từ năm thứ 2 đã đi kiến tập, đến năm thứ 3 đã đi thực tập tại các trường học theo sự phân công của nhà trường. Những khó khăn, bỡ ngỡ của sinh viên  mới ra trường, thường thấy ở các bạn học chuyên ngành khác, sẽ được gỡ bỏ hoàn toàn đối với các sinh viên trường sư phạm.

Tại sao lại đề cập đến học trung cấp mà không phải hệ đại học ? Không phải ai cũng có điều kiện học đại học. Lí do đầu tiên là điểm thi đầu vào. Ngành sư phạm mầm non vài năm gần đây điểm khá thấp, nhưng khi nhu cầu tăng cao, điểm thi bị đây lên rất cao. Từng một thời ngành sư phạm muốn trúng tuyển phải là học sinh khá trở lên. Nguyên nhân thứ 2, các trường đại học thường ở khu đông dân cư, sẽ khó khăn cho các bạn về sinh hoạt, nhất là nhiều gia đình còn khó khăn . Nếu học trung cấp, các bạn vẫn có thể có bằng đại học bằng biện pháp liên thông đại học. Hầu hết các trường đại học có tuyển liên thông trung cấp lên đại học.

lien thong trung cap len dai hoc

Dự thi năng khiếu mầm non cần chuẩn bị gì ?

Cần chuẩn bị gì ?

Các bạn thi năng khiếu mầm non sẽ phải thi khối M. Trong đó đáng chú ý là môn năng khiếu. Các bạn hãy tập luyện kĩ các nội dung sẽ thi. Mỗi trường có những quy định riêng về cách thức, trang phục dự thi.

Căn cứ vào điểm thi tuyển của thí sinh, cơ sở đào tạo tổ chức xét tuyển thí sinh theo Quy định Đào tạo của Bộ Giáo dục-Đào tạo.

MỌI THẮC MẮC THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ

Văn phòng tuyển sinh sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học

Hotline: 0978 501 245 (Cô Trang) – (Phụ trách tuyển sinh)

(thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký xét tuyển và biết lịch nhập học nếu trúng tuyển. Tránh đến nhập học không đầy đủ giấy tờ và học phí phải đi lại nhiều lần)

Bình luận của bạn:

*

*