Trượt THPT có học được hệ cao đẳng mầm non

Kì thi THPT quốc gia 2018 đang đến gần, nhiều bạn học sinh đang vô cùng lo lắng không chỉ về kiến thức kĩ năng làm bài thi mà còn đứng trước nhiều lựa chọn về ngành nghề, hệ đào tạo mình sẽ đăng kí.

>Đăng kí học trung cấp mầm non ở đâu tại Hà Nội

>Phương pháp ôn luyện môn toán, vật lí cho kì thi đại học

Một số học sinh có chia sẻ, các bạn đã học xong chương trình học trung học phổ thông, tuy nhiên không đủ điểm tốt nghiệp cấp 3. Các bạn không biết có thể học được hệ cao đẳng, cụ thể hệ cao đẳng mầm non. Mời bạn đọc bài viết sau.

Vào đại học không phải trong chốc lát

Hệ thống giáo dục nước ta gồm các bậc học: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, học sinh có thể lựa chọn học hệ trung cấp hoặc trung học phổ thông. Học hết trung học phổ thông/ hệ trung cấp, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, học sinh thi đại học, cao đẳng. Với các bạn học hệ trung cấp cần phải thi liên thông đại học.

Hiện tại, có rất nhiều trường đại học cao đẳng như  trường cao đẳng kinh doanh công nghệ, đại học Bách khoa, đại học Kiến trúc,…

Về cơ bản khi đủ 18 tuổi, học sinh có nhiều lựa chọn, định hướng tương lai hơn. Tuy nhiên khó khăn, rắc rối có lúc xuất hiện.

Không tốt nghiệp THPT đi về đâu ?

Nội dung chương trình học từ tiểu học đến trung học phổ thông được thiết kế theo mô hình đồng tâm mở rộng, kiến thức ở cấp học trước được nhắc lại trong cấp học sau, tuy nhiên theo mức độ nâng cao, mở rộng hơn. Điều này thể hiện rõ trong môn khoa học tự nhiên như Toán, Hóa, Sinh. Môn tiếng Anh cũng được thiết kế theo chủ trương này. Đề thi tốt nghiệp THPT (nay còn trờ thành đề thi xét tuyển đại học) kiểm tra tất cả kiến thức học sinh đã học trong 12 năm học dưới các hình thức câu hỏi khác nhau.

Thông thường đề thi tốt nghiệp được thiết kế bám sát nội dung chương trình học, đòi hỏi học sinh vận dụng kiến thức tổng hợp, liên môn để làm bài, giải quyết các vấn đề liên quan đến thực tiễn cuộc sống.

Đề thi các môn khoa học xã hội và nhân văn được ra theo hướng mở để tránh học sinh học thuộc lòng, đồng thời huy động kiến thức tổng hợp, liên môn và vốn sống của học sinh vào việc làm bài (chẳng hạn, trong một đề thi xã hội có cả kiến thức môn Lịch sử, Địa lí, Sử, Địa sẽ giảm học thuộc lòng và nhớ dữ liệu …);

Đề thi môn khoa học tự nhiên (Toán, Lý, Hóa, Sinh) sẽ tăng cường đánh giá việc vận dụng kiến thức của học sinh bao gồm kiến thức vật lý, hóa học, sinh học.

Vì nhiều nguyên nhân học sinh không đỗ tốt nghiệp, không có bằng tốt nghiệp THPT, các bạn sẽ không được học hệ cao đẳng. Các bạn sẽ phải tham gia kì thi THPT vào các năm sau.

thong tin tuyen sinh lien thong nam 2016

Nhiều thí sinh lo lắng không tốt nghiệp THPT

Đối với cụ thể ngành mầm non, học sinh đã tốt nghiệp THPT cần thi khối M, gồm Toán, Tiếng anh và Năng khiếu. Môn năng khiếu các bạn phải tự chuẩn bị về trang phục, nội dung thi. Cách thức thi từng trường có những quy định riêng. Sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng, các bạn có thể  thi liên thông đại học.

Một số trường đào tạo cao đẳng mầm non như: trường cao đẳng sư phạm trung ương, trường cao đẳng sư phạm Lào Cai, trường cao đẳng sư phạm Sóc Trăng…

Trên đây là một vài tư vấn. Hi vọng bài viết có ích, có thể giúp cho các bạn có định hướng học tập cho bản thân.

Chúc các bạn có mùa thi an toàn, đạt hiệu quả cao !

Bình luận của bạn:

*

*