Triển vọng ngành sư phạm mầm non


Gần đây ngành sư phạm mầm non đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng, xã hội. Và thực sự ngành này đang đứng trước cơ hội phát triển rất lớn; đồng thời ngành này cũng thu hút nhiều sinh viên theo học.

Sư phạm mầm non là ngành đang có nhu cầu về nhân lực cao, là ngành đang chiếm được sự quan tâm không hề nhỏ trong thời gian gần đây và thu hút được rất nhiều tân sinh viên.

Mặc dù vậy vẫn có nhiều sinh viên băn khoăn về cơ hội việc làm sau khi ra trường của ngành. Đây là điều mà nhiềus người đang học và có ý định đi theo ngành sư phạm mầm non còn trăn trở bởi họ nghĩ rằng ngành sư phạm mầm non rất khó xin việc khi mà lượng lớn sinh viên thất nghiệp khi ra trường do thừa giáo viên.

mam-nona

giáo viên mầm non- một lựa chọn mới cho các bạn trẻ

Ngược lại, đó là một quan điểm sai lầm.

Thực tế nhân lực ngành sư phạm khi ra trường thất nghiệp rất nhiều nhưng nó không đúng với ngành sư phạm mầm non. Do tâm lý lựa chọn ngành sư phạm ban đầu của các thí sinh cho rằng dạy học ở bậc THCS và THPT mới tốt nên khiến cho nhân lực ngành mầm non bị thiếu đồng thời bậc THCS và THPT thì thừa dẫn tới tình trạng thất nghiệp.

Bằng cấp một trong nhiều yếu tố giúp nhà tuyển dụng đánh giá và căn cứ vào đó lựa chọn bạn. Tuy nhiên với sư phạm mầm non thì kiến thức dạy trẻ cùng với kỹ năng là quan trọng hơn cả. Có những kỹ năng mà người học đại học, cao đẳng cũng không làm được trong khi các bạn được đào tạo trung cấp sư phạm mầm non lại làm rất tốt, bởi ngay khi ngồi trên ghế nhà trường các bạn ấy đã được cung cấp kiến thức cùng với kỹ năng để chăm sóc các bé tốt nhất.

Chính vì điều đó, khi cử nhân các ngành sư phạm khác thất nghiệp họ lại lựa chọn đi theo học sư phạm mầm non. Chỉ với thời gian học 2 năm trình độ trung cấp sư phạm là có thể dễ dàng xin việc tại các trung tâm hay các trường mầm non. Nếu bạn đã hoặc đang học ngành học khác mà muốn chuyển qua sư phạm mầm non bạn có thể đăng ký học văn bằng 2 mầm non để có cơ hội chắc chắn hơn về việc làm.

Ngành sư phạm mầm non không yêu cầu quá cao về mặt bằng cấp tuy nhiên cần có kỹ năng, kiến thức của chính các bạn, quan trọng trên hết vẫn là cái tâm của bạn với nghề. Thời gian vừa qua báo chí, dư luận đã dấy lên hồi chuông cảnh báo, phanh phui hàng loạt vụ bạo hành trẻ em. Bên cạnh đó còn những vụ không đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng cho các bé… điều đó đã đánh mất niềm tin của phụ huynh khi gửi con nhỏ tới các trung tâm hay các trường mầm non, thay đổi cái nhìn về môi trường giáo dục mầm non của nước ta.

Ngành mầm non còn rất nhiều cơ hội cho các bạn phát triển. Tuy vậy để làm tốt nhất có thể các bạn cần có tâm yêu nghề và yêu trẻ.

 

Bình luận của bạn:

*

*

Wordpress Social Share Plugin powered by Ultimatelysocial