Không tốt nghiệp THPT có học được trung cấp mầm non không ?

Nhiều học sinh lo lắng khi kì thi quốc gia đang đến gần. Ngoài kiến thức làm bài thi, chọn học hệ đào tạo nào, ngành nghề gì cũng gây bối rối không nhỏ cho phụ huynh và học sinh.

>Trượt THPT có học được hệ cao đẳng mầm non

>Phương pháp ôn luyện môn toán, vật lí cho kì thi đại học

Người xưa đã nhắc nhở: “Trẻ em như búp trên cành”. Có lẽ nhiều bạn không biết hoặc không quan tâm nên không biết rằng:

Học sư phạm mầm non rất thú vị

Cô giáo mầm non là ước mơ nhiều bạn trẻ. Sinh viên học ngành mầm non được trang bị kiến thức thường thức tương đối phong phú và toàn diện nhằm giúp các bé có thể làm quen nhanh chóng nhất với thế giới xung quanh.

 

cao dang cong nghe va thuong mai ha noi

Trượt tốt nghiệp THPT không cản trở giấc mơ trở thành cô giáo mầm non

Chưa hết, một nghiên cứu chi ra rằng người càng có cơ hội tiếp xúc với trẻ em, càng thân thiện và tinh thần vui vẻ. Dạy trẻ mầm non học múa, học hát giúp bạn luôn lạc quan yêu đời, có cái nhìn ngộ nghĩnh dưới con mắt trẻ thơ.

Không tốt nghiệp THPT có học được trung cấp mầm non không ?

Câu trả lời là hoàn toàn có. Hệ trung cấp mầm non có thể tuyển học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở-những học sinh mới học hết lớp 9. Yêu cầu đối với các bạn học sinh thuộc nhóm đối tượng này là phải học bổ túc văn hóa, tương đương học chương trình cấp 3. Sau khi hoàn thành chương trình bổ túc văn hóa, các bạn chuẩn bị hồ sơ, nộp vào các trường trung cấp để tiến hành xét duyệt.

Liên thông trung cấp lên đại học hoàn toàn thể được sau khi bạn hoàn thành chương trình học 3 năm hệ trung cấp. Khi thi liên thông, thí sinh cần thi 3 môn gồm 2 môn cơ bản, đề thi lấy từ ngân hàng đề bộ giáo dục đào tạo, và 1 môn cơ sở ngành (thực hành nghề) , đề thi do hiệu trưởng trường đại học quyết định.

Hiện nay, khi thi tuyển đại học, một số bạn chỉ đỗ cao đẳng, hoặc trung cấp chuyên nghiệp. Các bạn không tham gia học, mà đi du học, hoặc đợi sang năm sau thi lại. Đây là điều khá đáng tiếc. Từ liên thông trung cấp lên đại học, hoàn thành chương trình đại học, tốt nghiệp bằng chính quy, tất cả mất 5 năm, với ngành đào tạo y dược có thể mất nhiều thời gian hơn.

Từ năm 2015 đến nay, kì thi đại học và thi tốt nghiệp trung học phổ thông đã ghép lại thành 1 kì thi duy nhất. Đề thi có 2 phần rõ ràng, phần cơ bản dùng cho mục đích xét tốt nghiệp, phần nâng cao có các câu hỏi phân loại nhằm mục đích xét tuyển cao đẳng đại học. Nếu nhận thấy khó có cơ hội đỗ đại học đúng chuyên ngành mong muốn, các bạn thí sinh hãy cân nhắc việc thi cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp. Cơ hội tốt nghiệp chính quy đúng chuyên ngành yêu thích vẫn rất rộng mở với các bạn.

Nói về ngành giáo dục mầm non, các bạn ngoài các môn Toán và Ngoại ngữ thi do Bộ quy định, các bạn cần chú ý đến môn Năng khiếu. Mỗi trường có những điều kiện quy định riêng về trang phục, cách thức dự thi. Bản thân các bạn cũng cần có tố chất với các môn năng khiếu. Cho nên, sự chuẩn bị tốt bao gồm tìm hiểu yêu cầu dự thi, luyện tập năng lực với các môn Hát, Kể chuyện. Nếu khó hình dung về môn học hoặc nghề nghiệp tương lai, các bạn đừng ngần ngại hỏi những người đi trước- các sinh viên đang học tại trường, các giáo viên mầm non đang công tác.

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết !

Leave a Reply

3 Bình luận ở "Không tốt nghiệp THPT có học được trung cấp mầm non không ?"

avatar
Nguyễn thị thu
Guest

Cho e hỏi.e chưa học hết lớp 12 nhưng giấy tờ học bạ đều ở trường cấp 3.giấy tờ từ rất lâu rồi vậy e có cần quay lại trường lấy rồi phải làm sao để học theo mầm non ah

Lê thị hiền
Guest

Cho toi hoi hoc het lop 9 co the thi truong mam non đuoc khen

Giang
Guest

Mình muốn tư vấn

wpDiscuz