Điều kiện xét tuyển trung cấp mầm non năm 2018

Tuyển sinh trung cấp mầm non cần những gì ? Bạn có thực sự thích học trung cấp mầm non ? Bạn đã có định hướng nghề nghiệp gì cho bản thân về lâu dài chưa? Vì sao bạn không dự thi hệ đại học ngành mầm non ?

< Không tốt nghiêp THPT có học được trung cấp mầm non không ?

< Nên thi gì khi chọn thi khối năng khiếu

Mùa hè đang đến gần. Các sĩ tử hăng hái chuẩn bị cho mùa thi sắp tới. Không khí mùa thi đang nóng lên từng ngày.

Tuyển sinh trung cấp mầm non năm 2018

Hệ trung cấp các ngành nói chung đối tượng hướng đến là các bạn học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (học hết lớp 9). Các bạn sau khi có bằng tốt nghiệp THCS, học bổ túc văn hóa 1 năm, sau đó đăng kí xét tuyển vào hệ trung cấp. Nhà trường tiến hành xét tuyển sau đó công bố kết quả thi.

Học trung cấp mất 3 năm, tốt nghiệp hệ trung cấp, các bạn có thể liên thông từ trung cấp lên đại học. Hệ đại học ngành mầm non yêu cầu phải thi môn năng khiếu, hệ trung cấp mầm non không đòi hỏi thí sinh mà chỉ cần xét tuyển hồ sơ.

Với các bạn học hết lớp 12, không may trượt tốt nghiệp THPT, các bạn cần học bổ túc văn hóa 6 tháng để có chứng nhận học chương trình phổ thông, sau đó cũng tiến hành xét tuyển như đối với các đối tượng học hết lớp 9. Với các bạn học hết lớp 12, các bạn chỉ cần học hệ trung cấp trong 2 năm, thay vì 3 năm.

lien thong trung cap len dai hoc 2016

Học tập luôn đòi hỏi người học bỏ công sức

Chương trình trung cấp ngành sư phạm mầm non

Chương trình truong cấp sư phạm đào tạo giáo viên mầm non được xây dựng trên cơ sở chương trình sư phạm đào tạo giáo viên nhà trẻ, mẫu giáo có trình độ trung học sư phạm do Bộ giáo dục đào tạo ban hành.

Chương trình đào tạo bao gồm việc đào tạo chính trị, tư tưởng đạo đức, việc đào tạo về khoa học giáo dục và rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, củng cố bổ sung hệ thống hóa những kiến thức kĩ năng cần đề thực hiện  kế hoạch chăm sóc giáo dục trẻ . Chương trình cũng hình thành năng lực tự học và tiến hành điều tra, nghiên cứu đúc rút kinh nghiệm.

Chương trình đại cương cung cấp cho người học hệ thống kiến thức cơ bản về tâm lí tuổi mầm non, hệ thống chính trị , pháp luật của Nhà nước Việt Nam, giáo dục học, tâm lí học, tin học, quản lí hành chính nhà nước và giáo dục.

Các môn chuyên môn gồm học vệ sinh phòng bệnh trẻ em, phương pháp cho trẻ làm quen với môi trường xung quanh, phương pháp cho trẻ làm quen âm nhạc, ngôn ngữ, toán, phương pháp giáo dục thể chất cho trẻ, dinh dưỡng trẻ em, giải phẫu sinh lí trẻ em.

Các kiên thức học tập trên nhà trường là những hành trang không thể thiếu cho bất cứ người giáo viên nào khi ra trường dạy trẻ.

Văn bằng 2 sư phạm mầm non là cơ hội cho các bạn học các chuyên ngành khác. Nếu chuyên ngành 1 cũng là sư phạm, các bạn chỉ cần đăng kí với giáo vụ quản lí để học thêm.Còn nếu chuyên ngành ban đầu không phải là sư phạm, các bạn cần thi tuyển đầu vào mới có thể học văn bằng 2 sư phạm mầm non.

Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

 

Leave a Reply

1 Bình luận ở "Điều kiện xét tuyển trung cấp mầm non năm 2018"

avatar
Lê Thị Kim Thanh
Guest

Em vừa hoàn thành xong bậc cao đẳng của ngành điều dưỡng trường Đh Nguyễn Tất Thành. Nay e muốn học ngành trung cấp mầm non, cho e hỏi thi tuyển bằng hình thức nào ạ?

wpDiscuz