Nên chọn học ngành sư phạm tiểu học trường nào ?

Sư phạm mầm non tiểu học những năm gần đây nhận được sư quan tâm, chú ý của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên điểm thi đầu vào vẫn thấp. Đây là thuận lợi cho những bạn muốn trở thành giáo viên.

Cả nước có nhiều trường đào tạo ngành sư phạm

Các bạn hãy tham khảo các trường dưới đây

Một số trường đào tạo giáo dục tiểu học

Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh, Đại học giáo dục (thuộc Đại học Quốc gia), Đại học Cần Thơ, Đại học An Giang…

Cao đẳng sư phạm trung ương, cao đẳng sư phạm các tỉnh như cao đẳng sư phạm lào cai, cao đẳng sư phạm hải dương…

Đôi điều về giáo dục tiểu học

Nghề giáo viên tiểu học ra đời từ rất sơm. Hầy hết mọi người trong cuộc đời đều đã từng học bậc giáo dục tiểu học. “Từng nét chữ xinh thẳng hàng, ngòi bút viết theo tay nhịp nhành” lời bài hát dễ thương đã tóm tắt nội dung đào tạo giáo dục bậc tiểu học. Không khó để thành lập trường tiểu học và đào tạo học sinh. Công việc người quản lí giáo dục tiểu học không chịu áp lực về thi tuyển, chất lượng đào tạo cho học sinh như các cấp học cao hơn.

Những năm gần đây, đời sống nhân dân cải thiện, cuộc sống gia đình có nhiều tiện nghi. Phụ huynh khi đưa con đến trường học, cũng mong muốn con cái có đời sống thoải mái đầy đủ ở trường học. Mong muốn đó là chính đáng và hợp lí. Tuy nhiên, điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên ở các trường có nhiều sự khác biệt. Trừ những trường quốc tế, đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục chăm sóc trẻ em theo tiêu chuẩn quốc tế như Vinschool, trường tiểu học Pháp-Việt…, nhiều trường tiểu học ở Việt Nam vẫn chưa đáp ứng đầy đủ các quy định. thậm chí còn kém xa so với yêu cầu. Cơ sở vật chất kém, chất lượng giáo viên cũng chưa thực sự đáp ứng yêu cầu.

Hơn nữa, công việc giáo viên tiểu học khá vất vả. Chăm sóc trẻ cẩn thận tỉ mỉ không phải lúc nào cũng dễ dàng. Lương giáo viên tiểu học khá thấp, chỉ đủ đảm bảo nhu cầu cuộc sống ở mức tối thiểu. Ở miền núi, giáo viên tiểu học còn phải đi làm thêm các công việc khác để lo cho cuộc sống gia đình. Vất vả là vậy, các cô giáo yêu nghề vẫn gắn bó với bảng đen phấn trắng, đồng hành cùng học sinh đến trường.

 

lien thong trung cap len dai hoc

Liên thông cao đẳng lên đại học có thể vào ngành sư phạm tiểu học

Tốt nghiệp hệ cao đẳng sư phạm tiểu học, các bạn tiếp tục việc học của mình bằng cách liên thông lên đại học. Các bạn phải thi môn đại cương, thông thường là toán và môn cơ sở ngành. Quy định thi môn nào và nội dung thi do nhà trường quyết định, thậm chí các trường khác nhau cũng có thể có nội dung thi khác nhau.

Các bạn lưu ý, với thông tư 30, các bạn sẽ không cho điểm các bé như trước mà thay vào đó viết nhận xét cho các bé. Viết nhận xét sẽ mất nhiều thời gian hơn, đặc biệt là những dịp họp phụ huynh, tổng kết học kì. Các bạn không chỉ đánh giá kiến thức kĩ năng các bé đạt được còn phải có sự quan sát nhất định với các bé. Nếu thực sự yêu nghề các bạn hãy quyết định chọn nghề, còn không hãy tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp khác cho riêng mình

1 Bình luận

  1. thủy says:

    cho e hỏi ngành quản lý giáo dục sau khi học xong ra trường sẽ làm công việc gì ạ?e cảm ơn

Bình luận của bạn:

*

*