Học sư phạm tiểu học có phải dự thi năng khiếu

Chưa bàn đến sư phạm là có phải nghề nghiệp lâu dài hay không, nếu yêu thích sư phạm, sao bạn không học sư phạm mầm non, sư phạm tiều học. Đó là lĩnh vực vô cùng quen thuộc.

<Trượt tốt nghiệp THPT quốc gia có học được sư phạm tiểu học 

<Nên chọn học ngành sư phạm tiểu học trường nào ?

Năm 2016 bộ y tế đưa ra thông báo sẽ không tuyển sinh hệ trung cấp ngành y dược. Trong tương lai, ngành y tế cũng sẽ không nhận học sinh các hệ trung cấp. Ngành y tế đang nỗ lực từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe con người. Trong khi đó, ngành giáo dục chưa có thông báo nào về việc bỏ đào tạo hệ trung cấp. Học sinh mới tốt nghiệp lớp 9 và học sinh lớp 12  không tốt nghiệp phổ thông có thể lựa chọn phương án thi trung cấp, sau đó liên thông lên hệ đại học.

Học sư phạm tiểu học

Đời sống gia đình được cải thiện, ai cũng muốn con cái có nền giáo dục thật tốt. Điều làm nên thành công cho bất cứ nền giáo dục nào là ở người thầy, người cô dẫn dắt học trò đến bến bờ kiến thức.

Học sư phạm tiều học, bạn sẽ dạy học trò từ lớp 1 đến lớp 5. Lứa tuổi này vẫn còn năng động, hoạt bát, chưa nhận biết đúng sai, hay bày trò tinh quái. Các thầy cô không chỉ có kiến thức, mà còn phải rất tâm lí, nắm bắt tính cách các trò. Học sinh không chỉ yêu cô, yêu trường mà còn chủ động nghe lời cô dạy bảo. Mỗi ngày đến trường với các em như đến ngôi nhà thứ 2 của các em.

Văn bằng 2 mầm non , tiểu học

Nhiều bạn học các ngành khác như kinh tế, kĩ thuật… mong muốn học ngành sư phạm. Giải pháp cho các bạn là học văn bằng 2 . Hiện tại, hầu hết các trường đều chấp nhận đào tạo 2 văn bằng cho sinh viên có nguyện vọng. Ở Việt Nam, các bạn có thể học 2 văn bằng cùng trường hoặc 2 văn bằng 2 trường hoàn toàn khác nhau.

cao dang cong nghe va thuong mai ha noi

Sư phạm tiểu học không phải thi năng khiếu

Nếu học 2 văn bằng có cùng trường, các bạn 90% là chỉ cần đề đạt nguyện vọng với cố vấn học tập là có thể học. Nếu 2 văn bằng khác trường nhưng cùng ngành , một số trường chấp nhận cho sinh viên xét tuyển, còn lại yêu cầu học sinh thi môn chuyên ngành. Còn nếu là 2 văn bằng khác nhau hoàn toàn, ví dụ, học y muốn học văn bằng 2 kinh tế, bắt buộc phải thi đầu vào.

Với các bạn muốn học văn bằng 2 sư phạm, các bạn thi sư phạm mầm non cần phải thi môn năng khiếu. Còn các bạn sư phạm tiểu học chỉ phải thi Toán cấp 3, Ngữ Văn và một môn đại cương. Đề thi do nhà trường ra đề.

Không khó để các bạn bắt đầu học văn bằng 2. Điều các bạn cần chú ý là khi học 2 văn bằng, kiến thức, kĩ năng cần đạt được của văn bằng 2 không thua kém gì văn bằng 1. Nếu bạn đã ra trường đi làm, học văn bằng 2 sẽ ảnh hưởng tới thời gian, hiệu suất khi đi làm. Sẽ dễ dàng hơn khi bạn học 2 văn bằng đồng thời.

Chúc bạn có định hướng đúng đắn cho bản thân

 

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên binh luận

avatar
wpDiscuz