3 kỹ năng cơ bản để bạn chinh phục nhà tuyển dụng.

Tư duy phê phán, kĩ năng giao tiếp, biết đổi mới bản thân. Nếu bạn có đủ cả 3 tố chất này thì nhà tuyển dụng sẵn sàng chào đón bạn đến với họ.

>> Kỹ năng dành cho sinh viên mới ra trường.

nhung ky nang quan trong khi di xin viec

Những kỹ năng quan trọng khi đi xin việc.

Các bạn sinh viên có thể nắm vững các lý thuyết, các khái niệm về môn học. Tuy nhiên, đó mới là những điều cơ bản, muốn có được công việc tốt thì các bạn cần có đủ những tố chất để gây ấn tượng tích cực trong vòng phỏng vấn.

- Phương thức tư duy và phân tích

Có thể nói đây là kỹ năng được các công ty đánh giá cao nhất. Sinh viên khi tốt nghiệp cần phải trang bị cho mình đầy đủ khả năng phân tích và giải quyết vấn đề. Khi gặp một bài toán khó điều đầu tiên họ cần làm là phân tích và mổ xẻ vấn đề, tìm ra hướng giải quyết chứ không phải việc thỏa thuận bài toán này quá khó mà bỏ qua đi tìm một hướng đi khác.

- Sư đổi mới và sáng tạo

Không một doanh nghiệp nào muốn tuyển dụng những người chỉ biết ỉ lại người khác, không muốn vận động suy nghĩ, không có sáng kiến hoặc thiếu năng động. Để mang lại lợi ích cho công ty, thúc đẩy cho doanh nghiệp phát triển thì điều họ cần làm là có một khối đầu óc sáng tạo, có thể lập ra nhiều kế hoạch khả thi góp phải cải tiến cho công ty đi lên.

- Giao tiếp và sự ảnh hưởng.

Kỹ năng giao tiếp như tìm kiếm thông tin, đàm phán hay làm việc nhóm… là những yếu tố không kém phần quan trọng đối với nhà tuyển dụng. Họ luôn tìm kiếm những điều mới mẻ từ bạn, thông qua những cuộc giao tiếp, cách ứng xử, nói chuyện. Dù bạn là người nhân viên hay quản lý. Bạn cũng cần có những chính kiến riêng của mình để nâng bản thân mình nên tầm quan trọng đối với nhà quản lý.

Với 3 kỹ năng trên, sẽ giúp bạn cọ sát với môi trường và thời gian trau dồi kinh nghiệm lâu dài. Thay vì rèn luyện trong môi trường Đại học, nhiều trường THPT hiện nay cũng đang trong quá trình đổi mới, đẩy mạnh công tác hướng nghiệp, rèn luyện những kỹ năng để giúp các em học tập và nghiên cứu ngay từ đầu. Các em có thể thông qua đó mà khám phá, phân tích các vấn đề, trao đổi ý kiến, hòa giải quan điểm, những mâu thuẫn trong thực tế, trải nghiệm để sau này đỡ bỡ ngỡ khi gặp phải tình huống.

Bình luận của bạn:

*

*