1 Chung Cư Mà Có Tới 4 Trường Mầm Non Vây Quanh 1 Chung Cư

Cư dân Helios Tower chưa hết choáng váng khi xung quanh có 2 trường mầm non, chưa kể cách đó không xa một trường mầm non khác đang hoạt động, cùng với dự án trường mầm non sắp được triển khai ngay bên cạnh dự án

Người dân ở khu chung cư Helios phản ứng gay gắt trước sự việc đang thi công xây dựng trường mầm non quan khu vực họ sinh sống, ngày 10/4 đã xảy ra cuộc xô xát giữa nhóm cư dân với đội thi công đang xây dựng trường mầm non, thậm chí, người dân ở đây còn tự thành lập đội tự quản trực 24/24 để bảo vệ tòa nhà.
Trường mầm non Happy World do Công ty CP Đầu tư và thương mại Quang Minh làm chủ đầu tư, theo thiết kế trường mầm non tư thục Happy World được UBND quận Hoàng Mai chấp thuận mở cửa chính đi vào đường nội bộ của khu chung cư, sử dụng hệ thống cơ sở hạ tầng sân vườn chung cư trong quá trình thi công mà chưa được sự đồng ý của cư dân. Quyền sở hữu tài sản hạ tầng xung quanh tòa nhà thuộc quyền sở hữu hợp pháp của cư dân và chủ đầu tư là công ty NHS, chi phí bảo trì hệ thống hạ tầng được lấy từ nguồn kinh phí 2% do cư dân đóng.

chung cu helios tower

chung cu helios tower

Thành phố Hà Nội đồng ý cho công ty Quang Minh đầu tư thêm 1 trường mầm non khi trước đó, khu chung cư đã có 2 trường mầm non tư thục đang hoạt động với 400 học sinh và một trường mầm non tư thục khác với quy mô hơn 300 học sinh. Điều này đã làm người dân ở đây lo ngại tăng gánh nặng hạ tầng lên khu vực. Khu chung cư với quy mô hơn 700 căn hộ với hơn 700 cháu bé đang sinh sống tại tòa nhà không có kkhu vui chơi do diện tích chật hẹp, các cháu phải xuống lòng đường chơi với bao nguy hiểm.
Không chỉ dừng lại ở bức xúc thôi, cư dân đã gửi văn bản lên quận Hoàng Mai  phản đối dự án sử dụng hệ thống hạ tầng chung cư Helios Tower song không được thành phố chấp thuận và trả lại đơn thư của cư dân về với nội dung là thực hiện dự án là đúng quy trình và đơn thư kiến nghị của cư dân là không đúng.
Hiện tại đại diện cư dân chung cư kiến nghị tạm dừng triển khai dự án và xem xét lại quyền chủ sở hữu chính đáng của cộng đồng đối với hệ thống hạ tầng xung quanh khu chung cư để đưa ra quyết định cho phù hợp.

Bình luận của bạn:

*

*