Những kỹ năng đặc biệt quan trọng cho sinh viên mới ra trường.

Các bạn sinh viên cần lắm bắt những kỹ năng cơ bản dưới đây để lấy lòng được nhà tuyển dụng của mình khi mới tốt nghiệp. Nhìn vào cách quản lý thời gian, kiến thức, phương pháp ứng xử của bạn họ sẽ quyết định bạn có phải là người họ cần hay không?

ren luyen ky nang truoc khi ra truong

Rèn luyện kỹ năng trước khi ra trường.

Các nhà tuyển dụng của chúng ta hầu hết đều đề cao những ứng cử viên biết cách quản lý thời gian có lẽ đây là một điểm quan trọng nhất hơn cả bảng điểm của bạn. Dù bạn có bằng cấp cao, giỏi nhưng không có những kỹ năng đó thì không nhà tuyển dụng nào muốn trả lương hay tuyển bạn về làm cho họ.

Chính những điều trên trang tuyển sinh của chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn khối kỹ năng chuẩn để các bạn vững tin trước nhà tuyển dụng và biết cách quản lý thời gian cho công việc trong tương lai.

Có thể khi bạn đi học Đại học, Cao đẳng ai cũng nghĩ bảng điểm đẹp sẽ là tất cả. Tuy nhiên, khi chúng tôi trao đổi với một số nhà tuyển dụng đa phần họ đều quan trọng kỹ năng làm việc, bảng điểm của bạn không phải là điều quan trọng nhất.

1. Cách quản lý thời gian.

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều tin rằng, một ứng viên biết cách quản lý thời gian chính là một yếu tố quan trọng hơn bảng điểm của bạn. Thậm chí trong quá trình học bạn chỉ đạt được điểm số trung bình, nhưng bạn có phương pháp quản lý thời gian tốt thì họ cũng sẵn sàng nhận bạn để đào tạo. Các nhà tuyển dụng họ luôn cần một người làm việc với thời gian chính xác, hoàn thành đúng hạn. Bởi hiện tại, tất cả các công việc của doanh nghiệp hay trường học đều có những dear line. Bạn sẽ không thể thực hiện được công việc nếu không hoàn thành đúng thơi

2. Kỹ năng làm việc

Kinh nghiệm làm việc là một yếu tố rất quan trọng đối với nhà tuyển dụng. Họ yêu cầu bạn phải hiểu biết vị trí của bạn muốn xin vào làm. Có thể đó chỉ là lý thuyết  bạn học được tại trường. Tất nhiên, 80% kỹ năng làm việc của bạn là cóp nhặt được từ thực tế chứ không phải nằm hoàn toàn trong chương trình học đại học. Các bạn cần phải tích cực tham gia tìm hiểu các chương trình đào tạo kỹ năng dành cho người đi làm.

3. Tích cực tham gia các câu lạc bộ và hoạt động tình nguyện

Việc này giúp cho bạn trở nên năng động hơn, sẵn sàng cải thiện bản thân và sự thay đổi của thế giới xung quanh bạn. Hoạt động tình nguyện cho thấy bạn có nhân cách tốt sẵn sàng lao vào công việc để làm cho thế giới tốt đẹp hơn.

Những câu lạc bộ thì sẽ giúp bạn có những kỹ năng như nói tự tin trước đám đông, nhất là những người học ngành sư phạm (sư phạm mầm non) cần đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm. Một người có thể nhận được điểm A khi họ biết cách thể hiện bản thân, là một người năng động trên mọi lĩnh vực.

4. Kỹ năng viết

Khi ra trường bạn phải thường xuyên làm những CV, những dòng Email để gửi đi xin việc. Đây là một phần công việc rất lớn trong thế giới thực của bạn, bạn có điểm học tập cao chất ngất nhưng lại không có đủ kỹ năng đê viết một cái Email cơ bạn, không thể viết một bộ CV cá nhân thì rõ ràng bạn không có đủ những kỹ năng để thuyết phục nhà tuyển dụng, kỹ năng, tư duy không đạt, họ sẽ chẳng bao giờ quan tâm tới việc bạn làm thế làm để có được điểm số cao đến vậy.

5. Kỹ năng nói trước công chúng

Một trong những kỹ năng để bạn nói tự tin chính là cách bạn học được khi có những va chạm thực tế. Nói trước công chúng chính là cách để bạn thể hiện chính mình, nếu bạn không thể thuyết trình trước một nhóm người bạn không thể làm việc nhóm được. Vậy với kỹ năng không thuyết phục thì liệu bạn có đủ tự tin để nói chuyện với khách hàng, đem lại nguồn lợi thu về cho công ty hay không?

Kỹ năng thuyết trình, trình bày chính là một nghệ thuật trong việc thu phục nhân tâm, tạo động lực cho những người xung quanh bạn.

6. Tạo dựng mối quan hệ

Tập giao tiếp, nói chuyện với mọi người trong gia đình, bạn bè của bạn đó là phương pháp học kỹ năng tạo dựng mối quan hệ. Công việc của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn biết cách tạo dựng mối quan hệ. Bạn có thể chỉ có điểm học trung bình thôi nhưng bạn thuyết phục được nhà tuyển dụng bằng kỹ năng nói của bạn chính là điểm mạnh của bạn, họ sẵn sàng đón nhận bạn nếu bạn thật sự có tốt chất.

7. Cách bạn thể hiện chính mình

Hãy luôn nghĩ mình là người có khả năng, và là một ứng viên mà nhà tuyển dụng đang cần. Bạn không phải là người thông minh nhất thế giới này, nhưng bạn có đủ những yêu cầu từ họ, hãy tự tin thể hiện bản thân một cách đúng đắn. Tôn trọng người nói, người nghe và có những hành động thích hợp, bạn sẽ choáng với những gì mang lại cho bạn sau buổi phỏng vấn.

Ngoài những kỹ năng trên bạn phải không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức bản thân bằng cách tham gia nhiều chương trình rèn luyện kỹ năng nói, thuyết trình trước đám đông.

Bình luận của bạn:

*

*

Wordpress Social Share Plugin powered by Ultimatelysocial