Liên thông 2021 – Một bước đi hai con đường

Vấn đề liên thông 2021 là một lựa chọn khó khăn cho nhiều bạn, làm thế nào để đi đúng hướng con đường nghề nghiệp của mình. Đây luôn là một câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm

>Phải yêu mới học được ngành sư phạm mầm non

>Tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non ngày mưa bão

Đến ngày hôm nay, dường như tất cả các trường trên cả nước đã công bố mức điểm sàn thông qua điểm sàn của bộ GD-ĐT. Các bạn thí sinh đang nô nức đua nhau để nộp hồ sơ xét tuyển vào những trường đại học mong muốn.

Nếu điểm cao hơn mức điểm sàn của bộ GD-ĐT thì nhiều bạn có thể nộp vào những trường đại học mà mình hằng mơ ước. Nhưng cũng có nhiều bạn dù cũng có mơ ước nộp vào những trường đại học đầy uy tín nhưng do điểm số thấp mà không thực hiện được. Do đó, nhiều bạn đang phân vân phải lựa chọn như thế nào để con đường mình chọn có thể thành công.

Vậy tại sao lại nói “ liên thông 2021- một bước đi hai con đường” ?

Hai con đường đó chính là chọn lựa giữa việc đi học và đi làm. Hiện nay có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này.

Có người cho rằng: tấm bằng trung cấp hoặc tấm bằng cao đẳng không thể đọ được với tấm bằng đại học. Các nhà tuyển dụng luôn lựa chọn những người có thực lực tốt để giao việc, đồng nghĩa với việc đó nếu họ học đại học thì tất nhiên chất lượng chuyên môn tốt hơn hẳn với việc học trung cấp hay cao đẳng. Cho nên việc học liên thông đại học sư phạm hà nội  chính là một bước đi chuẩn xác cho những bạn đang có ý tưởng học trung cấp cao đẳng muốn liên thông các ngành như sư phậm Mầm Non, Tiểu Học….

Quan điểm của mỗi người 1 ý, một quan điểm khác cho thấy: việc các cử nhân có tấm bằng đại học ra trường hầu như đều thất nghiệp, có những người có hẳn những tấm bằng thạc sỹ cũng không xin được việc tại những công ty có uy tín thay vào đó họ phải giấu tấm bằng đại học hay thạc sỹ đi để có thể xin vào làm tại nhiều  nhà máy công xưởng. Vì vậy, nên học xong trung cấp ra rồi đi làm luôn. Sau đó công việc ổn định, có điều kiện tiếp tục theo học liên thông. Ra trường đều đi làm cả, đều như nhau mà trong khi đó ta đỡ mất một khoản chi phí không hề nhỏ cho việc học.

Đồng hành với việc chạy đua đăng kí nộp hồ sơ của các bạn thí sinh để xét tuyển vào các trường đó là những bạn học xong các hệ trung cấp hay cao đẳng hay những bạn có điểm số thấp không biết phải lựa chọn ra sao, học hay làm?

Chúng tôi không thể khuyên bạn nên chọn như thế nào. Vì mỗi người có một con đường đi khác nhau, đều phải trải qua nhiều chông gai mới đến được thành công. Các bạn hãy nghe theo con tim của chính mình để lựa chọn ra con đường của riêng mình, không nên nghe theo những lời nói của người khác mà ảnh hưởng đến lựa chọn của mình.

hoc lien thong 2016 hay di lam day luon la mot van de kho khan cho rat nhieu ban

học liên thông 2021 hay đi làm đây luôn là vấn đề khó khăn cho rất nhiều bạn

Nếu các bạn muốn học liên thông thì nên chọn những trường hay những ngành mà có cơ hội nghề nghiệp cao, là những ngành đang thiếu nhân lực.

Chúng tôi có thể khuyên các bạn nên chọn ngành sư phạm mầm non đối với nhiều bạn nữ, trên địa bàn cả nước thì có rất nhiều trường sư phạm tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non như: trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương Hà Nội, trường Sư phạm Hà nội, trường Đại học Thủ đô… ngành giáo viên mầm non đang là một ngành thiếu nhân lực trầm trọng, có cơ hội cao, hơn nữa làm nghề này có thể giúp ích cho những bạn nữ có thể tập làm những người mẹ đảm trong tương lai.

Ngành tiếp theo đó là ngành y dược. Các bạn có thể thấy thông tin báo chí bây giờ đưa tin rất nhiều về nhiều vụ thực phẩm bẩn mà chúng ta ăn hàng ngày hay nhiều người bây giờ hầu như đều bị mắc căn bệnh ung thư không thể nào chữa khỏi. Qua đó, ta có thể đánh giá được, ngành  dược hay ngành bác sỹ nói chung đều đang rất cần thiết đối với đời sống xã hội và con người.

Rất mong những ý kiến của chúng tôi có thể giúp ích cho các bạn. Thân!

 

Bình luận của bạn:

*

*