Điểm chuẩn khó đoán tới ngày cuối cùng

Ta có thể thấy điểm chuẩn của các trường ngày một khó đoán. Nhiều bạn thí sinh có điểm cao hẳn thì có thể nộp luôn vào những trường có tiếng. Còn những bạn có điểm sàn sàn thì vẫn còn đang xem xét chờ thời cơ.

>Vì sao bộ đội thích lấy vợ giáo viên?

>Phải yêu mới học được ngành sư phạm mầm non

Hôm nay, ngày 3/8 các thí sinh đã trải qua 3 ngày đăng kí xét tuyển vào các hệ trung cấp cao đẳng đại học. Nhưng đến thời điểm hiện giờ thì vẫn chưa thể dự đoán được chính xác điểm chuẩn của từng trường. Không những thế lượng hồ sơ bị xê dịch quá nhiều, khiến các trường không thể phán đoán trước được điều gì.

Năm nay bộ GD-ĐT đưa ra nhiều phương án để nộp phiếu đăng kí xét tuyển, các bạn thí sinh có thể đến tận trường nộp. Nhiều bạn ở xa có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đăng kí xét tuyển thông qua đường internet nạp tiền bằng cách cào thẻ.

Chính vì lẽ thế mà các trường không thể nào dự đoán được điểm chuẩn của từng nhóm ngành và số lượng hồ sơ của các thí sinh đăng kí xét tuyển.

Với các bạn có điểm cao hơn điểm sàn của bộ GD thì đang loay hoay nghe ngóng tình hình của các trường đại học, còn đối với những bạn có điểm số thấp hẳn hơn so với điểm sàn của bộ GD thì cũng đang phải tìm những trường nào có thể tuyển sinh liên thông lên đại học.

Những trường tuyển sinh liên thông.

Trên khắp cả nước thì có rất nhiều trường tuyển sinh liên thông. Đối với số điểm sàn mà bộ GD-ĐT đưa ra là 15 điểm, quả thực đối với nhiều bạn thì đây là số điểm cao hơn với những năm trước. Nên việc học tại các trường đại học là rất khó, chính vì thế học liên thông là một bước đi để tiến tới con đường đại học.

Tại phía nam thì có các trường: đại học Hoa Sen , đại học  công nghiệp thực phẩm, đại học  Nguyễn Tất Thành, cao đẳng Bách Việt… là những trường tuyển sinh liên thông

Ở khu vực phía bắc, tại Hà Nội thì nhiều trường như: đại học thương mại, trường học viện ngoại giao, học viện bưu chính viễn thông, đại học kinh tế quốc dân, học viện báo chí, đại học môi trường, đại học giao thông vận tải, 

cac thi sinh nop ho so tuyen sinh lien thong truong cao dang cong nghe va thuong mai ha noi

các thí sinh nộp hồ sơ tuyển sinh liên thông trường cao đẳng công nghệ và thương mại hà nội

Liên thông có thể là một lựa chọn sáng suốt cho các thí sinh có điểm số thấp mà có mong muốn ước mơ học đại học. Không những thế học trung cấp hay cao đẳng rồi học liên thông thời gian theo học cũng giống như đại học.

Học trung cấp 2 năm rồi liên thông 2 năm bằng với học đại học 4 năm. Hơn nữa học liên thông đa số đều học vào ban tối, nên các bạn có nhiều thời gian để có thể đi học hỏi những điều mới lạ để giúp ích cho mình.

Theo như thông báo của bộ GD-ĐT đưa ra, đến thời điểm hiện tại, những trường đại học thủ đô, trường cao đẳng sư phạm trung ương, trường sư phạm Hà Nội đang có số lượng hồ sơ tuyển sinh trung cấp mầm non rất cao đa số là các thí sinh nữ. Số lượng hồ sơ nộp vào những trường này đang tăng lên từng ngày một.

Nhiều giáo sư nhận xét rằng điều này cũng không quá ngạc nhiên lắm vì hiện nay ngành giáo viên mầm non hay giáo viên tiểu học đang là một ngành hot đối với xã hội.

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên binh luận

avatar
wpDiscuz