Điểm chuẩn học sư phạm mầm non ngon nhưng không dễ

Nhiều trường học sư phạm mầm non đã công bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh nô nức nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành mầm non

>Vì sao bộ đội thích lấy vợ giáo viên?

>Phải yêu mới học được ngành sư phạm mầm non

Hôm nay ngày 1/8/2016 các trường đại học đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển của các bạn thí sinh

Thời gian nhận đăng kí xét tuyển đợt 1 diễn ra trong 13 ngày từ ngày 1/8/2016 đến ngày 12/8/2016. Sau khi trúng tuyển thí sinh nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cho trường để có thể nhập học trước 17h ngày 19/8/2016

Thời gian đăng kí xét tuyển bổ sung đợt 1 từ 8h ngày 21/8/2016 đến 17h ngày 31/8/2016

Thời gian đăng kí xét tuyển bổ sung đợt 2 từ 8h ngày 11/9/2016 đến 17h ngày 21/9/2016

Dự kiến các trường học sư phạm mầm non có khối lượng nộp hồ sơ xét tuyển cao

Năm 2016 nhiều trường có các nhóm ngành sư phạm đã đưa ra mức điểm sàn cao hơn 1 điểm với mức điểm sàn mà bộ GD-ĐT đã đưa ra là 16 điểm. Nhưng nhiều trường đại học có tiếng trên địa bàn cả nước như đại học sư phạm Hà Nội, đại học sư phạm thuộc đại học Thái Nguyên, đại học sư phạm thuộc đại học Huế, đại học sư phạm TP Hồ Chí Minh…..thì lấy điểm sàn là 17 điểm.

Còn riêng đối với ngành học sư phạm mầm non với môn năng khiếu thì điểm năng khiếu tối thiểu phải đại  6 điểm trở lên.

Qua đây ta nhận thấy điểm sàn năm 2016 cũng sàn sàn như những năm trước, điểm không tăng quá cao. Với những bạn có ý định đăng kí vào các ngành mầm non hay sư phạm thì cũng không quá ngạc nhiên vì điểm năm nay vẫn thế cùng lắm một số trường trọng điểm có tăng lên 1 điểm so với mọi năm

Nhưng ta có thể thấy được năm 2016 lượng thí sinh học sư phạm mầm non hay sư phạm tiểu học đều tăng cao so với mọi năm. Điều này là hiển nhiên, vì thực trạng Việt Nam cho ta thấy nghề giáo viên mầm non hay giáo viên tiểu học đang thiếu nhân lực trầm trọng.

Đối với nhiều bạn thí sinh , số điểm 16 cũng là một số điểm không hề nhỏ để có thể trúng tuyển vào các trường đại học có ngành sư phạm. Nhiều bạn cảm thấy mình không có cơ hội để có thể trúng tuyển đại học các nhóm ngành sư phạm mầm non hay tiểu học.

so luong hoc su pham mam non tang cao

số lượng học sư phạm mầm non tăng cao

Chạy theo xu thế, các bạn đã đăng kí nộp hồ sơ vào các hệ trung cấp hay cao đẳng để liên thông trung cấp lên đại học. Các ông bố bà mẹ đã phân tích tốt thị trường nghề nghiệp để có thể giúp ích cho con em mình, chọn cho con mình một bước đi đúng đắn.

Học liên thông không phải là một ý tưởng tồi. Vì đối những bạn thí sinh có điểm không hề cao so với điểm sàn của bộ GD-ĐT đưa ra thì có thể học trung cấp rồi liên thông lên đại học. Khi các bạn học liên thông thì chúng ta sẽ cầm trong tay tấm bằng đại học hằng mơ ước, để có thể dễ dàng đi xin việc.

Thực tế thì ngành giáo viên mầm non hay giáo viên tiểu học có cơ hội nghề nghiệp cao nhưng những ngành này đa số là dành cho các bạn nữ. 

Rất mong những đóng góp của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn. Nên nhớ mỗi lựa chọn bước đi cho cuộc đời các bạn phải chính xác, mà việc học đại học hay đi làm là một chuyện vô cùng quan trọng trên đường đời của mình vì thế phải thật thận trọng và cân nhắc. Thân !

Bình luận của bạn:

*

*