Xét tuyển học bạ THPT vào ngành sư phạm tiểu học

Đại học thương mại, đại học ngoại thương và nhiều trường khác đã có phương án tuyển sinh cho năm 2016. Hiện tại, trường đang sắp xếp cơ sở vật chất và phân công giảng viên coi thi. Mùa thi năm 2016 đã nóng hơn bao giờ hết.

< Xét tuyển học bạ THPT vào ngành sư phạm tiểu học

< Hồ sơ học cao đẳng sư phạm mầm non cần những gì ?

Trẻ em như búp trên cành. Người chăm sóc trẻ, dạy trẻ là những người chăm nom cho mầm non tương lai đất nước.

Học bạ xét tuyển sư phạm tiểu học

Với đối tượng là các bạn học sinh THPT , các bạn cần phải trải qua kì thi tốt nghiệp phổ thông quốc gia hàng năm. Sau đó, các bạn tham gia xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Trường sư phạm, cụ thể là ngành sư phạm tiểu học không nằm ngoài quy luật chung đó.

Hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học sẽ gồm kết quả photo học bạ năm lớp 12, photo sổ hạnh kiểm lớp 12, giấy ghi mã điểm thi tốt nghiệp, ảnh 4×6, giấy tờ cộng điểm ưu tiên.

Nơi nộp hồ sơ xét tuyển là trường đại học – cụm thi cụ thể ở từng địa phương. Một số văn phòng tuyển sinh liên kết tuyển sinh với các trường đại học, cao đẳng nhận hồ sơ học sinh và nộp trực tiếp vào trường. Nếu dự định nộp vào các văn phòng tuyển sinh, bạn cần hỏi xem hồ sơ khi nộp vào sẽ được chuyển đến trường đại học/cao đẳng nào.

van bang 2 mam non

Trẻ em là đối tướng hướng đến của sư phạm mầm non, tiểu học

Nói thêm về nghề sư phạm

Nghề sư phạm không phải ngành gì mới lạ. Đó là nghề nghiệp rất lâu đời.

Nhiều bạn trẻ nghĩ sư phạm đơn giản chỉ là học giỏi về một chuyên môn nào đó, nắm chắc các đường đi nước bước là có thể làm thầy. Điều này tuy đúng nhưng không đầy đủ.

Nếu đã là sinh viên đại học, đã từng trải qua những kì thi, từng tham gia nghiên cứu, sinh viên tự khám phá ra kiến thức, thầy cô giáo là người hướng dẫn, có thể bạn đã quen với việc tự học tập.

Tuy nhiên với lứa tuổi 3-10 tuổi, việc dạy học không đơn giản như vậy. Nhiệm vụ của người dạy trẻ không đơn giản là truyền thụ kiến thức chay cho học sinh. Trẻ em ở độ tuổi này rất ham vui, chưa phân biệt được đúng sai phải trái, đồng thời tâm trí còn chưa hứng thú với ngồi một chỗ nghe giảng. Trẻ em phần lớn thời gian vẫn cần để vui chơi, phát triển về thể chất và ngôn ngữ.

Để có thể giao tiếp với các bé, nắm được nhu cầu mong muốn của trẻ, sinh viên ngành học sư phạm tiểu học phải học nhiều môn như Tâm lí học, Giáo dục học, Phương pháp giáo dục, Phân tích hành vi ứng xử… Nếu nghĩ dạy trẻ nhàn nhã, bạn nên thay đổi suy nghĩ này.

Vậy nên, những bạn chọn học sư phạm tiểu học phải là người yêu nghề. Một số bạn không học đại học ngay từ đầu mà thông qua học liên thông.

Nếu thi liên thông đại học 2016, bạn không cần đến kết quả kì thi quốc gia mà phải thi theo yêu cầu cụ thể trường bạn dự định theo học. Không dễ gì để có thể nói được bạn xét tuyển bằng kết quả thi THPT và thi tuyển đầu vào dễ hơn. Tuy nhiên, yêu cầu cụ thể với những đối tượng khác nhau cần phải được thí sinh biết rõ và chuẩn bị.

5 Bình luận

 1. Nguyễn Thùy Trang says:

  Năm nay trường có xét học bạ không ạ

 2. Phương says:

  Địa chỉ trường ở đâu ạ

 3. Siu h quyên says:

  Có được xét học bạ không ạ

 4. Nguyễn Thị Minh Anh says:

  Cho em hỏi Địa chỉ của trường mình o đâu ạ

 5. Trương Nữ Lam Ngọc says:

  Địa chỉ nhà trường ở đâu ạ

Bình luận của bạn:

*

*

Wordpress Social Share Plugin powered by Ultimatelysocial