Những điều cần biết khi lựa chọn học văn bằng 2.

Văn bằng 2 sư phạm mầm non là một văn bằng được cấp cho  những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp ĐH, Cao đẳng, trung cấp khi hoàn tất đầy đủ khối chương trình đào tạo của bậc học mới có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp.

huong dan lam ho so van bang 2 mam non

Hướng dẫn làm hồ sơ văn bằng 2 mầm non.

Đào tạo văn bằng 2 nhằm đáp ứng cho nhu cầu muốn chuyển đổi nghề nghiệp, bổ trợ thêm kiến thức, kỹ năng và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động

Vậy hãy cùng tìm hiểu về loại bằng này với hình thức thi và điều kiện, thời gian cụ thể như sau:

1. Trường hợp miễn thi áp dụng với các đối tượng sau:

- Người đã có bằng tốt nghiệp ĐH chính quy đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ chính quy hoặc hệ không chính quy trong cùng một nhóm ngành và học tại chính trường mình học trước đó và tốt nghiệp tại trường đó.

- Người đã có bằng ĐH chính quy thuộc các nhóm ngành khoa học tự nhiên đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính quy thuộc nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ hay kinh tế.

- Người có bằng ĐH chính quy thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiêm, công nghệ, kỹ thuật đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính quy thuộc nhóm ngành ngoại ngữ, kinh tế.

- Với những đối tượng không thuộc đối tượng trên thì phải tham gia thi thêm 2 môn kiến thức giáo dục đại cương của ngành đào tạo thứ 2.

Hàng năm, trường Đh Thủ Đô đều mở lớp tuyển sinh văn bằng 2 chính quy dành cho những người có nhu cầu học chuyển đổi ngành, căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh của trường theo thứ tự từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu. Sau khi tốt nghiệp bạn có đủ kỹ năng để dạy trẻ và được cấp bằng hệ chính quy.

2. Điều kiện để học văn bằng 2 mầm non

Mọi công dân Việt Nam có bằng tốt nghiệp Đại học, cao đẳng, trung cấp hệ chính quy, có đầy đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành của bộ y tế và Bộ giáo dục và đào tạo, nộp đầy đủ và đúng hạn nộp hồ sơ theo quy định của từng trường.

3. Thời gian đào tạo

Đối với chương trình đào tạo hiện hành, thời gian để cấp bằng đại học thứ 2 sẽ là 2 năm, nhưng đối với hệ trung cấp mầm non thì chỉ có 1 năm các bạn đã có thể đi dạy.

4. Hồ sơ tuyển sinh.

- Hồ sơ được ban hành theo mẫu của từng trường bao gồm:

+ Phiếu đăng ký.

+ Sơ yếu lý lịch (kèm theo xác nhận và dấu giáp lai ảnh)

+ Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng kèm theo.-

+ 04 ảnh 2×4

+ Phong bì 2 chiếc ghi rõ họ tên và địa chỉ người nhận + số điện thoại.

+ Bản sao giấy chứng nhận các giấy ưu tiên trong tuyển sinh.

* **THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH MẦM NON, TIỂU HỌC

( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với Cô Trang để được hướng dẫn )

Hotline: 0978 501 245 (Cô Trang – (Phụ trách tuyển sinh)

 (Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Bình luận của bạn:

*

*