Học văn bằng 2 mầm non- tiểu học

Với tình trạng thất nghiệp hiện nay của sinh viên đại học- đặc biệt là sinh viên ngành sư phạm thì việc học văn bằng 2 mầm non hoặc tiểu học một ngành dễ xin việc là lựa chọn của nhiều người.

Hiện nay, tình trạng thất nghiệp nhân lực trình độ cao là một điều đáng báo động: đến quý 3 năm 2015 có đến 225 500 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp; điều này nói nên thực trạng thừa nhân lực chất lượng cao do cung vượt quá cầu. Nhiều bạn trẻ hiện nay không có định hướng cụ thể mà theo học những ngành hot khiến các ngành học đó thừa nhân lực vì đào tạo vượt quá nhu cầu của ngành.

Cử nhân

tình trạng cử nhân thất nghiệp đáng báo động

Ngành sư phạm cũng nằm trong số các ngành thừa nhân lực khi mà lượng trường lớp không tăng nhiều nhưng lượng sinh viên mới ra trường lại lên đến hàng nghìn sinh viên. Con số này lại tập chung tại các khối hot như khối trung học cơ sở và khối trung học phổ thông khiến các khối này luôn thừa giáo viên. Ngược lại, khối sư phạm mầm nonsư phạm tiểu học lại thiếu giáo viên; điều này dẫn đến việc hai khối này dễ xin việc hơn.
Nhiều bạn học sư phạm sau khi ra trường đã xin học văn bằng 2 sư phạm mầm nonvăn bằng 2 sư phạm tiểu học là minh chứng rõ ràng nhất cho tình trạng này.

giáo dục mầm non

giáo viên mầm non

Nhằm đáp ứng yêu cầu của những người đi làm mà muốn nâng cao kiến thức để lấy bằng sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học trường cao đẳng sư phạm Hà Nội nay là trường đại học thủ đô Hà Nội đã mở các khóa đào tạo về văn bằng 2 sư phạm mầm non và văn bằng 2 sư phạm tiểu học. Khóa học là cơ hội cho các bạn học các ngành khác nhưng muốn theo nghề mầm non có cơ hội được theo nghề.
Hệ văn bằng 2 mầm non tuyển sinh tất cả các sinh viên đã có một bằng đại học tại bất cứ chuyên ngành nào; điều đó có nghĩa là bạn không cần phải học sư phạm vẫn có cơ hội học mầm non.
Nhà trường sẽ tổ chức thi theo hình thức xét tuyển; nghĩa là các thí sinh sẽ không phải thi mà nhà trường sẽ tuyển dựa trên hồ sơ của thí sinh. Đối với ngành sư phạm tiểu học sẽ xét tuyển môn văn và toán, với ngành sư phạm mầm non thì xét tuyển môn văn và thi năng khiếu như hát, kể chuyện, đọc diễn cảm.
Thời gian đào tạo 1 năm, lớp học và thi vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.
Kinh phí đào tạo được tính theo quy định hiện hành của nhà nước.

Bình luận của bạn:

*

*

Wordpress Social Share Plugin powered by Ultimatelysocial