Văn bằng 2 mầm non có thi được công chức

Học văn bằng 2văn bằng 2 mầm non ) là cơ hội cho các bạn chọn lại ngành nghề yêu thích.Một câu hỏi đặt ra là các bạn học văn bằng 2 có thể thi công chức được hay không?

Bên cạnh hệ đào tạo chính quy, có nhiều hệ đào tạo khác cho các bạn học sinh: hệ cao đẳng, hệ văn bằng 2, hệ liên thông đại học. Nhiều người lo ngại học các hệ đào tạo khác không biết họ có thể thi công chức được không. Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

Thi tuyển công chức

Theo luật công chức Việt Nam năm 2008, người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển công chức:

– Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;

– Đủ 18 tuổi trở lên;

– Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng;

– Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp;

– Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

– Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ;

– Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển công chức:

– Không cư trú tại Việt Nam;

– Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

– Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

lien thong dai hoc 2016

Học liên thông đại học, học văn bằng 2 đều có thể thi công chức

Cũng trong luật đã quy định rõ phương thức tuyển dụng công chức

 • Việc tuyển dụng công chức chủ yếu được thực hiện thông qua thi tuyển. Hình thức, nội dung thi tuyển công chức phải phù hợp với ngành, nghề, bảo đảm lựa chọn được những người có phẩm chất, trình độ và năng lực đáp ứng yêu cầu tuyển dụng.
 • Người có đủ điều kiện đăng kí dự tuyển công chức mà cam kết tình nguyện làm việc từ 05 năm trở lên ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì được tuyển dụng thông qua xét tuyển.
 • Chính phủ quy định cụ thể việc thi tuyển, xét tuyển công chức

Học văn bằng 2 vẫn có thể thi công chức.

Như đã nói ở đầu bài, học văn bằng 2 mầm non, văn bằng 2 tiểu học… nhiều người lo ngại không được tham gia thi công chức.

M, sinh viên đại học thương mại , cho biết bạn đang học ngành Kế toán tại trường. Bạn đang học thêm văn bằng 2 Khoa học quản lí để thuận lợi cho cuộc sống sau này. Bố mẹ muốn hướng cho bạn trở thành chuyên viên phòng đào tạo trường. Bản thân bạn cũng thích trở thành công chức để công việc ổn định. M không có tiền án tiền sự.

Theo quy định ở trên, bạn M không rơi vào các trường hợp bị cấm tham gia tuyển dụng công chức. Bạn M chỉ cần ôn luyện các môn, chuẩn bị hồ sơ đăng kí dự thi công chức theo quy định.

Các bạn chú ý, nếu trúng tuyển, trở thành công chức, các bạn luôn phải trau dồi kiến thức, kĩ năng mới cho bản thân chuẩn bị cho kì thi nâng ngạch diễn ra hàng năm (tùy điều kiện cơ quan làm việc). Nâng ngạch đòi hỏi các bạn luôn thử thách bản thân với các thách thức mới trong công việc.

* ** VĂN PHÒNG TUYỂN SINH HỖ TRỢ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: 

Hotline: 0978 501 245 (Cô Trang – (Phụ trách tuyển sinh Văn Bằng 2 Mầm Non)

 (Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

=> Xem thêm: Lớp Văn bằng 2 mầm non học ngoài giờ hành chính tại Hà Nội

 

6 Bình luận

 1. C ơi, cho e hỏi, em tốt nghiệp cđso vật lý, đã liên thông lên đại học xong rồi, giờ e học vb2 tiểu học hệ vừa học vừa làm thì liệ có đủ điều kiện thi viên chức gv tiểu học không ạ?

 2. Dương Bùi Hoàng Linh says:

  E đi học trường Đại học Hoa Lư khoa Giáo dục Tiểu học ra trường có được tham gia thi tuyển viên chức giáo viên Tiểu học không ạ? Giúp e ngay để e lựa chọn nguyện vọng vào các trường phù hợp. E cảm ơn ạ!

 3. Nguyễn thanh phúc says:

  Mình đã học đại học sư phạm chuyên ngành địa lí. Nhưng do chỉ tiêu ít nên chưa xin được việc. Giờ mình muốn chuyển sang mầm non thì có được không và thời gian đào tạo là bao lâu ạ?

 4. Nguyễn thị Thanh Hoa says:

  Cho em hỏi.này với ạ..em có bằng cử nhân sư phạm toán giờ em có thể học thêm được văn bằng hai giao dục tiểu học để thi viên chức tiểu học được không ạ .nếu vừa học vừa làm thì có được không ad

 5. Trần Hùng says:

  Em đang học văn bằng 2 tiểu học. Mà tỉnh em tổ chức thi tuyển viên chức. Vậy em có được tham gia thi không ạ

 6. Võ Hồ Mộng Tuyền says:

  Em có bằng cao đẳng sư phạm mầm non em muốn lên dạy tiểu học có được không ạ
  Nếu được thì em cần thy những gì ạ
  Mong sớm nhận được câu trả lời từ trường ạ

Bình luận của bạn:

*

*