Lại Có Vụ Giáo Viên Đánh Trẻ Mầm Non Tới Tấp Ở Nghệ An

Hàng loạt các vụ đánh trẻ mầm non gần đây đã được phanh phui, tưởng khi đưa lên mặt báo, các phương tiện thông tin đại chúng thì các cô giáo trông trẻ sẽ không dám có các hành động đó. Song gần đây tại Nghệ An xuất hiện một clip trong đó cô giáo đánh liên tiếp vào mặt trẻ ngay tại lớp học.

Sự việc xảy ra hôm 19/4 tại trường mầm non ABC, đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô giáo đã liên tiếp có hành động giật mạnh và đánh vào người cháu bé. Mặc cho đứa bé khóc lóc và khi một cô giáo khác tiến tới kéo cháu bé đi thì cô giáo này vẫn tiếp tục dùng tay tát vào mặt cháu bé. Sau khi clip đăng tải nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước hành động của cô giáo này, bên cạnh đó cách ăn mặc của cô giáo mầm non này cũng thiếu chuẩn mực khi lên lớp.
Facebooker Nguyễn Ngọc bình luận: “ Sao sau ba nhiêu vụ mà các cô giáo vẫn không thức tỉnh nhỉ. Đồng ý nếu trẻ hư, cô có quyền đánh nhưng không phải là đánh kiểu hành hạ như vậy. Nếu bé nghịch quá, tôi nghĩ cô có thể yêu cầu trẻ vòng tay lại, không nghe có thể phát vào mông, như vậy sẽ không ảnh hưởng đến tâm lý của bé”. Được biết cô giáo đánh trẻ tên là Hải.
Ngay sáng 19/4, Sở đã yêu cầu đình chỉ công tác với cô giáo này, đồng thời trao đổi sự việc với Hiệu trưởng trường mầm non. Theo đó, ngày 20/4 Chủ tịch UBND phường Lê Lợi, TP.Vinh đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với cơ sở mầm non ABC . Tại buổi làm việc sáng 20/4, cô giáo Nguyễn Hải sinh năm 1995 đã thừa nhận hành vi của mình là sai lầm và tự nhận lỗi.


Quyết định cho giáo viên nghỉ việc
Cơ sở mầm non ABC vừa có quyết định cho nghỉ việc giáo viên này. Anh Bạch Hưng Trinh (bố cháu bé) cho biết rằng gia đình đã gặp và trao đổi với cô giáo đánh trẻ Nguyễn Thanh Hải ( sinh năm 1995) người đánh bé trong lớp học. Gia đình này thông cảm trước hành vi của cô Hải và đồng ý tha lỗi cho cô Hải.Riêng về phía cơ sở mầm non, trường đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với giáo viên Nguyễn Thanh Hải. Được biết cô Hải là giáo viên dạy múa, vừa công tác tại cơ sở thời gian gần đây.
Trước đó, sự việc xảy ra cụ thể khoảng 9h sáng 19/4, sau khi hết giờ dạy, trong lúc đi ngang qua lớp trẻ 2 tuổi thì thấy V khóc, chạy ra hành lang đòi theo người thân làm cho giáo viên đứng lớp vất vả ngăn cản. Do muốn giúp đồng nghiệp ổn định trật tự, cô Hải bế bé V để dỗ nhưng bé không chịu nín. Sau đó cô dùng chân kẹp bé, đánh vào mông….
Trước những sự việc trên, tôi không hết hoảng hồn khi hàng loạt các vụ bạo hành trẻ trong ngành sư phạm mầm  non nhưng xem ra họ vẫn chưa sợ và tiếp tục hành hung trẻ nhỏ. Không biết đến bao giờ câu chuyện bạo hành trẻ nhỏ mới chấm dứt.

Bình luận của bạn:

*

*