Cách thức chống gian lận “Bá đạo” nhất thế giới.

Với con số 700 thí sinh vi phạm quy chế thi kỳ thi THPT quốc gia, đã gây một làn sóng dư luận rất lớn. Điều này khiến cho Bộ GD&ĐT phải vắt óc suy nghĩ về những biện pháp chống gian lận bằng cách sử dụng thiết bị công nghệ cao.

Không ít trường hợp thí sinh bị bắt quả tang ngay trong phòng thi đang chờ công an tiến hành điều tra. Và đây chỉ là một trường hợp không may mắn, vì trên thực tế còn rất nhiều vụ việc gian lận trong thi cử đã “thoát lưới”. Vậy Giáo dục phải làm gì để có những kỳ thi an toàn, đảm bảo tính công bằng và nghiêm túc. Cùng tham khảo một số kiểu chống gian luận bá chạo dưới đây:

thu thuat gian lan trong thi cu

Thủ thuật gian lận trong thi cử.

Sử dụng một loại mũ đặc biệt.

su dung mu bao hiem chong gian lan

Sử dụng mũ bảo hiểm chống gian lận.

Tại trường Đại học Kasetart Bangkok – Thái Lan, họ yêu cầu sinh viên phải đội trên dầu những chiếc mũ bảo hiểm chống gian lận, việc làm này hết sức thô sơ trong các kỳ thi giữa và cuối kỳ. Ban đầu hình ảnh này được đưa nên Faceboo của trường nhưng đã bị gỡ bỏ bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Ban giám hiệu nhà trường cho biết, đây là biện pháp chống gian lận trong thi cử dành cho các em học sinh và giáo viên, không có học sinh nào cảm thấy không vừa lòng hay bị sỉ nhục vì hành động này, tất cả các em đều cảm thấy rất thú vị.

su dung mu bao hiem chong gian lan

Sử dụng mũ bảo hiểm chống gian lận

Thực hiện kỳ thi ngay tại sân trường

Thí sinh ngày càng thông minh và tinh vi trong cách gian lận, ngày 11/4 vừa qua, có hơn 1.700 học sinh đã phải ngồi làm bài kiểm tra dưới trời nắng, đây cũng là một hình thức chông gian lận của một trường tại Trung Quốc.

lam bai thi giua san truong chong gian lan

Làm bài thi giữa sân trường chống gian lận.

Tại Trung quốc có khác nhiều trường áp dụng hình thức thi cử lạ lẫm như thế này. Không chỉ có ở trung quốc mà một số nước khác trên thế giới cũng áp dụng hình thức chống gian lận đặc biệt này.

Sử dụng camera quan sát.

su dung camera quan sat chong gian lan

Sử dụng Camera quan sát chống gian lận

Đây là một biện pháp chống gian lận cao cấp nhất, được thực hiện tại đất nước Trung Quốc trong kỳ thi vào Đại học Quốc gia Trung quốc, kỳ thi này được coi là một kỳ thi áp lực nhất thế giới. kỳ thi này sẽ có khoảng 10 triệu học sinh tham gia, sau khi kết thúc khoảng 60% học sinh được nhận học tại trường.

Cắt hệ thống Internet tạm thời.

cat mang internet de chong gian lan trong thi cu

Cắt mạng Internet để chông gian lận trong thi cử.

Đây chỉ là hình thức áp dụng cho học sinh vào lớp 6, kỳ thi được coi là tiêu chuẩn giáo dục mang tính chất quyết định ở nước Irag. Nếu học sinh trượt trong kỳ thi này sẽ phải nói lời tạm biệt với việc học. vì vậy mỗi khi đến mùa thi này thì hệ thống Internet tại đây sẽ bị cắt từ 5h theo giờ của địa phương, đến khi kết thúc kỳ thi.

Công tác phòng chống gian lận luôn là vấn đề nhức nhối của Giáo dục, nó liên quan tới sự công bằng và cả tương lai của đất nước. Việc tìm ra nhân tài sẽ dễ hơn nếu chúng ta áp dụng một trong số các hình thức chống gian lận trên.

Bình luận của bạn:

*

*