Làm Giáo Viên Mầm Non Có Nên Học Hệ Trung Cấp Mầm Non?

Có nên học trung cấp sư phạm mầm non không? Rất nhiều ý kiến xoay quanh câu hỏi này. Bài viết sau đây hy vọng bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho mình
Cơ hội việc làm
Thực tế nhiều cơ sở mầm non chỉ cần bằng từ hệ trung cấp mầm non, tuy nhiên nếu có điều kiện thì nên học liên thông lên đại học để nâng cao trình độ vì chất lượng giáo dục ngày càng được cải thiện đòi hỏi trình độ cao hơn. So với các ngành trong hệ thống giáo dục thì ngành sư phạm mầm non khó xin việc hơn một chút nhưng so với các ngành ngoài khối giáo dục thì còn dễ dàng hơn rất nhiều. Một khi bạn đã yêu mến trẻ và muốn chăm sóc chúng thì so với mặt bằng chung thì cơ hội việc làm của ngành này không hề là thách thức với các bạn đúng không? Hiện nay giáo viên mầm non thường bổ sung mới nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của ngành giáo dục, ở các tỉnh thiếu hụt nhiều hơn so với khu vực trung tâm thành phố, một giáo viên phải phụ trách 2 đến 3 lớp và kiêm cả các công việc khác nữa nên lực tải công việc là rất lớn. Do đó, thị trường rất rộng mở đối với ngành sư phạm mầm non.

trung cap mam non

                                                       trung cap mam non

Làm giáo viên mầm non có nên học hệ trung cấp?
Đối với hệ trung cấp sư phạm mầm non thì chỉ mất khoảng 02 năm, tuy nhiên đối với bạn nào đã có bằng trung cấp ở ngành khác rồi thì chỉ mất 01 năm với hệ văn bằng 2 sư phạm mầm non thôi. Ngành sư phạm mầm non thông thường sẽ xét điểm một trong ba khối A, khối B hoặc khối C, tuy nhiên có trường xét tuyển cả 03 khối. Vì thế các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin của trường mà bạn dự định thi tuyển nhé. Đấy là đối với hệ đại học và cao đẳng, còn đối với hệ trung cấp thì không tổ chức thi tuyển mà chỉ tổ chức xét tuyển học bạ THPT. Một số trường chỉ  xét tuyển điểm 02 môn Văn- Toán ở chương trình lớp 12.
Các nước phát triển trên thế giới ngành sư phạm mầm non được hưởng những chế độ đãi ngộ cao hơn so với các ngành khác rất nhiều. Ví dụ là giáo viên mầm non được hưởng mức bảo hiểm ưu tiên, được miễn thuế, được đãi ngộ cao khi về hưu. Ở Việt nam tuy còn nhiều bất cập nhưng dần dần sẽ có những thay đổi. Điều cao cả hơn mà người giáo viên nhận được đó là ý nghĩa mà công việc đem lại, nó mang lại lợi ích lâu dài chứ không phải lợi ích trước mắt, đầu tư cho giáo dục là dầu tư khôn ngoan nhất đối mỗi gia đình, xã hội và đất nước.
Nghề giáo viên không “kén chọn” tính cách, tuy nhiên bạn cần thật sự yêu nghề, có tâm với công việc mình làm và cần rèn luyện cho mình tính kiên nhẫn để hoàn thành tốt công việc của mình và vượt qua áp lực trong công việc.
Vậy làm giáo viên mầm non mà học trung cấp được không? Theo mình thì mỗi người đã có câu trả lời sẵn trong lòng mình rồi, dựa vào những thông tin mà các bạn tìm kiếm được.Riêng bản thân mình cho rằng bạn luôn cần phải học hỏi để nâng cao hơn trình độ của bản thân để phù hợp với nhu cầu biến thiên của xã hội, và khi cơ hội tốt hơn đến bạn sẽ có đủ khả năng để nắm bắt lấy nó. Còn quyết định như thế nào là do bản thân bạn, tùy thuộc vào hoàn cảnh và nơi mà bạn làm việc. Chúc các bạn thành công!

1 Bình luận

  1. Văn thị lan says:

    Trường cho e hỏi là mik học ra
    Sau này mik về già thì có bảo hiểm xã hội ko ạ

Bình luận của bạn:

*

*