Hướng dẫn đăng kí xét tuyển nộp hồ sơ trực tuyến năm 2018

Nộp hồ sơ trực tuyến năm 2016 giúp tiết kiệm thời gian công sức đào tạo. Một số trường như cao đẳng du lịch dự định thử nghiệm phương pháp này. Cùng tìm hiểu một số điểm mới trong kì thi năm nay cũng như phương thức xét tuyển 2016.

>>Hướng dẫn xét tuyển ngành sư phạm tiểu học 2018

>> Tuyển sinh trung cấp mầm non- tiểu học

Một số điểm mới trong kì thi đại học 2018

Thứ nhất, thay đổi cụm thi. Nếu như năm 2015 có hơn 30 cụm thi, trong năm 2016 sẽ có cụm thi ở tất cả các tỉnh thành, tức là sẽ có 63 cụm thi. Vấn đề đảm bảo chất lượng cho kì thi sẽ phải thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo. Thí sinh ở các vùng giáp ranh giữa các cụm thi được lựa chọn cụm thi thuận tiện, các vùng có nhiều khó khăn sẽ xem xét để đặt các điểm thi tạo thuận lợi cho thí sinh.

Thứ hai, học sinh chỉ được đăng kí tối đa là 2 trường trong đợt xét tuyển đầu tiên. Trong suốt quá trình xét tuyển nguyện vọng 1, học sinh không được phép rút hồ sơ như năm 2015. Thời gian xét duyệt nguyện vọng 1 cũng sẽ rút ngắn hơn. Nếu kết quả xét tuyển nguyện vọng 1 không đạt, học sinh xét duyệt nguyện vọng 2, nguyện cọng 3. Quy định xét duyệt nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 được thông báo sau.

Thứ ba, trường Đại học, Cao đẳng tự chủ tuyển sinh

Năm 2016, Bộ dự kiến sẽ áp dụng phương thức tuyển sinh theo hướng vừa tăng quyền tự chủ cho các trường, vừa đảm bảo quyền lợi cho thí sinh trong công tác tuyển sinh. Năm 2015, thí sinh dự thi đại học được Bộ cấp 4 giấy báo điểm xét tuyển nguyện vọng và sử dụng phần mềm quản lí chung. Năm 2016, khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Bộ không cấp giấy báo điểm, làm thủ tục xét tuyển.

Thay vào đó, năm 2018, các trường Đại học, Cao đẳng tự chủ tổ chức tuyển sinh. Bộ Giáo dục đào tạo chỉ quy định thời gian bắt đầu và thời gian báo cáo kết quả tuyển sinh, quy định ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào; thực hiện công tác kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm.

Các cơ sở đào tạo có thể quy định hình thức, điều kiện, thời gian đăng ký xét tuyển của thí sinh; các nhóm trường (đặc biệt là nhóm khoảng 30 trường ĐH có sức hút thí sinh mạnh mẽ nhất năm 2015) có thể tự nguyện phối hợp với nhau thực hiện tuyển sinh bằng phần mềm xét tuyển và cơ sở dữ liệu thí sinh đăng ký chung vào nhóm trường này để giảm ảo, tạo thuận lợi cho cả thí sinh và nhà trường.

Thí sinh căn cứ kết quả thi của mình và quy định của cơ sở đào tạo để đăng ký xét tuyển trực tuyến qua mạng, qua bưu điện, tại trường THPT của sở GD- ĐT hoặc tại trường.

 

lien thong dai hoc 2016

Nghề giáo viên mầm non thật vui

Theo phương pháp nộp hồ sơ cuả bộ giáo dục, các bạn học sinh sẽ đến trực tiếp trường nộp.

Một cách khác để nộp hồ sơ là nộp qua đường bưu điện cho văn phòng tuyển sinh. Văn phòng tuyển sinh chuyển hồ sơ nộp về cho trường học.

Các bạn vui lòng nộp hồ sơ trực tuyến tại đây.

Trong quá trình điền thông tin, các bạn vui lòng làm ở nơi có đủ ánh sáng, không gian thoải mái. Nên có ghi chép khi nhận các thông tin phản hồi.

Các bạn học liên thông đại học 2018 cũng có thể nộp hồ sơ trực tuyến về cho văn phòng tuyển sinh tại đây.

 

MỌI THẮC MẮC THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ

Văn phòng tuyển sinh sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học

Hotline: 0978 506 245 (Cô Trang) – (Phụ trách tuyển sinh)

(thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký xét tuyển và biết lịch nhập học nếu trúng tuyển)

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên binh luận

avatar
wpDiscuz