Đăng ký học Cao Đẳng Mầm Non hệ chính quy ở đâu?

Cao đẳng sư phạm Mầm Non hiện đang là ngành có số lượng thí sinh đăng ký lớn trong năm 2022. Năm nay các trường mở thêm nhiều ngành nghề mới, các khối ngành kinh tế đang dư cung. Trong khi đó, nhu cầu của các trường mầm non vẫn rất lớn, thiếu cả về chất và lượng.

=> Nộp hồ sơ cao đẳng sư phạm mầm non ở đâu ?

Nhằm khuyến khích ngành giáo dục và sư phạm phát triển, hiện tại các trường cao đẳng, đại học sư phạm trực thuộc trung ương được Nhà nước hỗ trợ kinh phí. Sinh viên sư phạm được miễn học phí, cơ hội đầu ra rộng mở. Bạn có muốn học sư phạm không?

cao-dang-mam-non-SP

I. Đào tạo sư phạm mầm non như thế nào?

Theo cách học hiện tại, bạn có thể học ngành sư phạm mầm non thông qua trực tiếp kì thi THPT quốc gia và xét tuyển. Do ảnh hưởng của dịch Covid nên năm học 2020 phương thức tuyển sinh của các trường đào tạo sư phạm mầm non có nhiều thay đổi, chia ra làm 2 phương thức xét tuyển:

1: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT + Thi năng khiếu

2: Xét tuyển dựa vào học bạ THPT + Thi năng khiếu

Về giáo trình học. Trong quá trình học trường sư phạm, các bạn học các môn học liên quan đến giáo dục con người nói chung và trẻ em nói riêng. Một số kiến thức về sinh học, giải phẫu cũng được trang bị cho các bạn.

Những môn học các bạn sẽ học trong trường là Giáo dục học, tâm lí học, kiến thức về tâm sinh lí trẻ em, phương pháp giáo dục toán, âm nhạc, thể chất.

Trước yêu cầu ngày càng cao từ xã hội về nghề , các bạn sinh viên cần chuẩn bị sẵn tâm lí chịu áp lực trong quá trình công tác. Không chỉ người quản lí giáo dục, trực tiếp những cô giáo trông trẻ cảm thấy stress. Dạy trẻ không dễ như dạy người lớn. Trẻ em không phân biệt đúng sai , phải trái, hành vi, ngôn ngữ chưa hình thành hoàn chỉnh. Trẻ nhiều khi ngỗ ngược, không làm theo lời dạy bảo.

Thời gian vừa qua, dư luận đã có nhiều câu chuyện đau lòng cô giáo trông trẻ đánh trẻ một cách dã man, phần nào làm xấu những người thực sự yêu nghề, yêu trẻ.

cao dang mam non

 II. Đăng kí học cao đẳng mầm non chính quy ở đâu?

Cao đẳng sư pham trung ương (CĐSPTW) mã trường CM1 là một địa chỉ đào tạo hệ Cao Đẳng Mầm Non uy tín bậc nhất hiện nay, trường phân ra làm 2 hệ:

1: Hệ Giáo Dục Mầm Non chất lượng cao: Miễn học phí hoàn toàn 3 năm học.

2: Hệ Giáo Dục Mầm Non Theo Nhu Cầu Xã Hội: đóng học phí, giáo trình học và bằng cấp giống với hệ Giáo Dục Mầm Non chất lượng cao.

Khi đăng kí học cao đẳng mầm non các bạn sẽ nộp hồ sơ xét tuyển, Nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả học tập 3 năm lớp 10, 11, học kỳ 1 năm lớp 12 để làm căn cứ xét tuyển. Sau đó thí sinh sẽ thi năng khiếu, thời gian tổ chức thi năng khiếu sẽ do nhà trường sắp xếp và thông báo cụ thể tới thí sinh.

. Các bạn cũng có thể xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Năm 2020, Bộ giáo dục cho phép các trường cao đẳng được lấy điểm đầu vào đúng bằng điểm sàn đỗ tốt nghiệp.

Xem thêm: Đăng ký học Cao Đẳng Mầm Non tại trường Cao đẳng Sư Pham Trung Ương Hà Nội 2020

3 Bình luận

  1. Phan Thị ngọc liêm says:

    Mình đã đi làm và bây giờ mình muốn học thêm cd mầm non thì phải làm ntn ạ,

  2. Hồ thị hân says:

    Xin chào! Em đang đi lam nhung em muốn học thêm sư phạm mầm non, em đã có bằng tc y rồi ạ

  3. Phạm Thu Hà says:

    Cho e hỏi là có địa chỉ nào mở lớp trung cấp mâgm non ở hải phòng k ạ

Bình luận của bạn:

*

*