Đại học với trung cấp sư phạm mầm non- chọn gì?

Học đại học và học trung cấp ngành sư phạm mầm non thì khác nhau ở điểm gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ đang muốn dự tuyển ngành mầm non quan tâm.

>Những lí do học liên thông đại học chính quy

>Hướng dẫn xét tuyển ngành sư phạm tiểu học

Khác với rất nhiều ngành nghề khác, ngành sư phạm mầm non luôn luôn đào tạo khắt khe ngay cả bậc trung cấp lẫn bậc đại học. Vì ngành này không chỉ cần những kiến thức chuyên môn mà cần phải có đạo đức xã hội.

Ta thấy cô giáo mầm non là những người vô cùng quan cũng là người góp phần tạo nên hình thái của trẻ.vì nước ta ngày càng phát triển hầu như nhiều ông bố bà mẹ đều muốn gửi con vào những trường mầm non nhà trẻ tư thục.. để đi làm kiếm tiền.

Nên các thầy cô giáo của nhà trẻ chính là người gián tiếp dạy trẻ những cách đi cách nói, cách giao tiếp với xã hội, hình thành cho trẻ những kiến thức những kĩ năng. Vì trẻ em được ví như những tờ giấy trắng trong rất ngây thơ bé bỏng. Nếu ta muốn nó bẩn thì mãi không thể nào tẩy trắng được, còn muốn nó trắng thì mãi mãi nó sẽ trắng. Nên ta có thể thấy được tầm quan trọng của các giáo viên mầm non.

Sự khác biệt giữa đại học với trung cấp sư phạm mầm non?

Ta có thể thấy đại học đào tạo sinh viên trong vòng 4 năm còn trung cấp thường là đào tạo 2 năm. Với hệ trung cấp vì đào tạo 2 năm nên không cần thi phần năng khiếu làm kết quả đầu vào, quá trình học không có những kiến thức và kĩ năng chuyên môn sâu. Nhưng chúng ta sẽ được làm quen với những kiến thức hầu như có thể học được đại học.

Học đại học thì tất nhiên ta sẽ có được một nền tảng kiến thức vững chắc với những kĩ năng kinh nghiệm, hơn những thế môi trường học hỏi cho các bạn sẽ được mở rộng. Chúng ta có thể học được những kĩ năng năng khiếu mà cô giáo mầm non cũng phải cần…

  • Điều thứ 2 là học phí. Vì trung cấp học 2 năm nên chắc chắn học phí sẽ ít hơn khi học đại học ở mức đào tạo 4 năm
  • Quan trọng hơn cả đó chính là sự khác biệt của cơ hội nghề nghiệp khi ra trường.

 Giữa hai tấm bằng, một là đại học hai là trung cấp, tất nhiên các trường mầm non nhà trẻ sẽ chọn những cô giáo có tấm bằng đại học.Đây chính là quan niệm từ xưa đến giờ, doanh nghiệp nhà nước hay tư nhân, hay những công ty, các trường mầm non… họ đều sẽ chọn một bạn có tấm bằng đại học, vì khi học đại học họ biết được các bạn sẽ có nhiều kiến thức và kĩ năng hơn khi học trung cấp, vì thế họ nghĩ những bạn có tấm bằng đại học sẽ giúp họ nhiều hơn.

 

lua chon kho khan giua dai hoc hay trung cap su pham mam non

lựa chọn khó khăn giữa đại học hay trung cấp sư phạm mầm non

Hiểu được điều đó nhiều bạn đang học trung cấp hay cao đẳng đều muốn Nhưng hiện nay nhiều doanh nghiệp hay công ty không quan tâm đến tấm bằng, cái họ quan tâm là thành quả của bạn, bạn đã làm và sẽ làm được gì để đóng góp cho công ty

Hiện nay trên cả nước Việt Nam cũng có rất nhiều trường tuyển sinh liên thông lên đại học. Đó là những trường rất có uy tín như: trường đại học văn hóa Hà Nội, trường đại học Thương Mại,… ta có thể tìm thấy rất nhiều trường

Mong những đóng góp của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn cho việc lựa chọn trường học trong mùa tuyển sinh 2016. Thân !

Bình luận của bạn:

*

*