Bảo Mẫu Trường Mầm Xanh Chưa Bị Xử Lý Hình Sự

Tòa Án Nhân Dân quận 12 TP.HCM đề nghị truy tố thêm bảo mẫu Phạm Như Huỳnh (19 tuổi) trong vụ việc bạo hành trẻ mầm non ở trường Mầm Xanh
Trước đó, cư dân mạng sửng sốt trước hành vi của bảo mẫu Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi) là chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh có hành vi hành hạ các cháu bé do chủ cơ sở mình coi sóc. Ngoài ra ngày 27/2 cơ quan điều tra đề nghị truy tố thêm đối với Nguyễn Thị Đào (23 tuổi) cùng tội. Tuy nhiên điều tra thêm về hành vi của Phạm Như Huỳnh được mô tả ở cuối đoạn video, thời điểm bảo mẫu Huỳnh thực hiện hành vi đã trên 17 tuổi, đủ yếu tố cấu thành tội “ hành hạ người khác”.
Trước đó, kết luận điều tra cho rằng, xét tính chất mức độ chưa đến mức xử lý hình sự đối với bị can Phạm Như Huỳnh, do vậy cơ quan điều tra không đề nghị xử lý, đồng thời thông báo về địa phương để giáo dục.Quận 12 cũng đề nghị cơ quan điều tra đưa các đối tượng là các bé bị can đánh đập nhưng đã chuyển sang nơi khác học vào tham gia tố tụng.

Pham Thi My Linh - chu co so mam non Mam Xanh

Pham Thi My Linh – chu co so mam non Mam Xanh

Trước đó, ngày 26/11/2017 trên mạng xã hội xuất hiện clip giáo viên cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh có hành vi bạo hành với các bé được cha mẹ đưa đến cơ sở này để gửi. Trong lúc chăm sóc các bế, các bảo mẫu đã đánh đạp, hành hạ trẻ bằng tay, chân hoặc bất kỳ vật dụng gì như vỏ bình nước rửa chén, cây lau nhà, dùng chân đạp lên người các bé…
Tại cơ quan điều tra, Linh thừa nhận toàn bộ hành vi của mình trong clip và khai hành vi của mình là do áp lực do các trẻ đông, hiếu động nên khó khăn trong việc chỉ bảo, dạy dỗ. Ở đó các cháu có độ tuổi từ 1- 5 tuổi, chủ yếu là con của vợ chồng công nhân gửi. Do đó bà Linh và các bảo mẫu khác thường xuyên bị áp lực, bực tức nên dẫn đến việc có hành vi đánh đập các cháu nhằm… “dạy dỗ”.

Bình luận của bạn:

*

*

Wordpress Social Share Plugin powered by Ultimatelysocial